Máy chấm công bị khóa bàn phím – Nguyên nhân và cách xử lý

0
5

Máy chấm công là một thiết bị phổ biến được sử dụng để theo dõi sự ra vào của nhân viên hàng ngày trong các công ty. Đôi khi, máy có thể gặp phải các vấn đề, và một trong những sự cố thường gặp là máy chấm công bị khóa bàn phím. Trong bài viết này, Ninja sẽ giải thích nguyên nhân gây ra tình trạng này và hướng dẫn cách xử lý phù hợp nhất.

I. Nguyên nhân và cách khắc phục máy chấm công bị khóa bàn phím

1. Nguyên nhân máy chấm công bị khoá bàn phím

– Khi sử dụng máy chấm công, nếu bạn gặp tình trạng không thể nhấn bàn phím để truy cập menu hoặc có các phím không hoạt động, hoặc khi nhấn nút ESC mà màn hình chỉ hiển thị thẻ chấm công, và xuất hiện các vấn đề như mất dấu vân tay, mất đăng ký vân tay, không thể chấm công, không nhận diện được, thì đó là dấu hiệu máy chấm công bị khóa bàn phím.

– Nguyên nhân khiến máy chấm công bị khóa là do việc tải xuống phần mềm chấm công Wise Eye và kết nối máy chấm công với phần mềm trong các phiên bản Wise Eye V5.1, Wise Eye On 39, Wise Eye 79, Wise Eye Web, Wise Eye On 69, Wise Eye On 39 Plus, Wise Eye Mix3. Trong tình huống này, nếu phần mềm không tương thích hoặc bị nhiễm virus, nó có thể gửi một đoạn mã đến máy chấm công và làm khóa chức năng bàn phím.

– Máy chấm công vẫn nhận được IP ping, nhưng không thể kết nối với phần mềm chấm công. Nguyên nhân là do phần mềm Wise Eye đã thay đổi địa chỉ IP và thiết lập một mật khẩu kết nối trên máy chấm công, làm cho quá trình kết nối với máy chấm công bị thất bại.

máy chấm công bị khoá bàn phím
Máy chấm công bị khoá bàn phím – Nguyên nhân và cách xử lý

2. Cách khắc phục lỗi máy chấm công bị khoá bàn phím

– Cách khắc phục khi máy chấm công bị khóa bàn phím trong trường hợp này là thay thế coreboard mới. Vì đây là lỗi liên quan đến phần mềm, nên không thể tự sửa tại nhà và cần phải được xử lý bởi hãng sản xuất. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên liên hệ với địa điểm chuyên sửa máy chấm công để nhận được sự hỗ trợ. Họ sẽ sử dụng công cụ và phần mềm chuyên biệt của họ để khắc phục hư hỏng. Các kỹ thuật viên sẽ đánh giá và xử lý tình trạng cụ thể, vì lỗi máy chấm công bị khóa bàn phím sẽ phụ thuộc vào phiên bản Wise Eye cụ thể mà người dùng đã tải về, sử dụng và gây ảnh hưởng đến máy.

– Bạn cần chú ý sử dụng phần mềm kết nối với máy chấm công chính hãng, có bản quyền hoặc được cung cấp từ địa điểm mua máy chấm công để đảm bảo chất lượng và tính an toàn. Tránh tải về các phiên bản phần mềm không chính thức trên mạng, vì điều này có thể là nguyên nhân khiến máy chấm công bị khóa nếu xảy ra lỗi.

>>> Xem thêm: Chấm công trên zalo có thật không? Giải đáp chi tiết 

II. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm chấm công online Achamcong

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, nhiều loại máy chấm công hiện đại hơn đã xuất hiện. Giúp cho quá trình chấm công trở nên thuận tiện hơn đối với doanh nghiệp. Trong số đó, việc sử dụng phần mềm chấm công online thông qua camera AI đang trở nên phổ biến trên thị trường.

máy chấm công bị khoá bàn phím
Ưu điểm khi sử dụng phần mềm chấm công online Achamcong

Là một đơn vị tiên phong trong việc số hóa quá trình chấm công, phần mềm Achamcong phối hợp với camera Hanet đã giới thiệu một giải pháp chấm công thông minh và hiện đại. Achamcong mang đến những ưu điểm xuất sắc cho người sử dụng khi áp dụng:

– Chấm công tự động: Sử dụng công nghệ chấm công AI để tự động nhận diện khuôn mặt của nhân viên.

– Tiết kiệm thời gian: Chỉ mất 1-2 giây để thực hiện quá trình chấm công.

– Đảm bảo sự chính xác và minh bạch: Dữ liệu chấm công được ghi nhận theo thời gian thực, đảm bảo độ chính xác và tính minh bạch đối với tất cả nhân viên.

– Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng: Dữ liệu chấm công sau khi ghi nhận sẽ được đồng bộ ngay lập tức lên hệ thống phần mềm. Điều này giúp khắc phục vấn đề mất dữ liệu khi sử dụng máy chấm công cơ học.

– Tính bảo mật cao: Thông tin được lưu trữ an toàn trên hệ thống phần mềm, ngăn chặn rủi ro bị virus xâm nhập hoặc mất mát dữ liệu.

– Đảm bảo an ninh: Camera chấm công còn có khả năng cảnh báo về những người lạ, giúp doanh nghiệp duy trì an ninh và giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý chấm công: giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Trên đây Ninja đã chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi máy chấm công bị khóa bàn phím. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 0852 922 750
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: @thangpham3152
Fanpage: Phần mềm Marketing 4.0
Youtube: Thắng Phạm Media