Giờ vàng facebook: Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook Mới nhất

0
29

Đăng bài vào những khung giờ vàng Facebook sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được một lượng khách hàng rất lớn và tăng hiệu quả khi bán hàng. Muốn bài viết trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến thì thời điểm đăng bài đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy đăng bài trên Facebook vào những khung giờ nào để thu hút được lượng lớn sự quan tâm từ người dùng? Hãy cùng Phần mềm Ninja tìm hiểu những khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Giờ vàng facebook: Liệu có quan trọng?

Nếu như các bài đăng của bạn không nhận được sự chú ý của mọi người thì có xứng đáng với thời gian và công sức mà bạn đã dành ra hay không? Hiện nay, số lượng bài đăng trên nền tảng Facebook rất nhiều, đồng thời do sự ảnh hưởng của một số thuật toán của Facebook. Do đó, những gì bạn đăng trên Facebook thường sẽ không nhận được sự chú ý từ các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Những thuật toán trên Facebook luôn dựa vào mức độ tương tác cũng như lượng thời gian mà người dùng dành cho từng lĩnh vực để cung cấp những bài đăng mà người dùng dành nhiều thời gian quan tâm đến. Mức độ tương tác ngay sau khi đăng sẽ xác định được mức độ liên quan giữa bài đăng của bạn so với độ quan tâm của người dùng. Nếu bài đăng của bạn không phổ biến ở các khung giờ đăng bài Facebook, sẽ không có ai nhìn thấy được bài đăng của bạn và dẫn đến độ nhận diện bài đăng sẽ không cao.

2. Có Thời Điểm Tốt Nhất Chung Cho Toàn Thế Giới Để Đăng Bài Trên Mạng Xã Hội Không?

Khi nhắc đến thời điểm tốt nhất để post bài Facebook hiệu quả, sẽ có rất nhiều yếu tố được cân nhắc đến. Tuy không có thời gian nào được xem là hoàn hảo nhất để đăng bài, nhưng sẽ luôn có những khung thời gian tốt nhất để đăng bài. Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook sẽ phụ thuộc vào nội dung bài đăng cũng như đối tượng người dùng mà bài đăng hướng đến.

3. Giờ vàng đăng bài facebook

Thực tế Facebook cho thấy, dù bài post có thu hút và hấp dẫn đến đâu thì lượng tiếp cận bài viết chỉ ở khoảng 6,4% tổng lượng thích của trang. Tuy nhiên, nếu bạn cân nhắc được các khung giờ vàng Facebook thì sẽ mang lại độ tương tác và tiếp cận cao hơn.

3.1. Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook?

Theo như phân tích dựa vào lượt tương tác trên các trang mạng xã hội, khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả nhất sẽ là 9h sáng. Ngoài ra, khung giờ từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều sẽ là thời gian online Facebook nhiều nhất vì lúc này là thời gian nghỉ trưa.

3.1.1. Thời gian vàng đăng bài Facebook vào Chủ Nhật

Giờ vàng Facebook để đăng bài vào chủ nhật sẽ nằm trong khoảng từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng. Sau khoảng thời gian này, hoạt động tương tác sẽ giảm dần và thấp nhất từ khoảng 2 giờ chiều trở đi. Lượng tương tác và tiếp cận chỉ tiếp tục tăng vào ngày hôm sau.

3.1.2. Thời gian vàng đăng bài Facebook vào Thứ Hai

Hoạt động trên Facebook sẽ tăng dần từ thời điểm 2 giờ sáng và đạt ngưỡng cao nhất trong khoảng từ 9h sáng đến 11 giờ sáng vào thứ hai. Lưu ý rằng trong thời gian từ 21 giờ đến 1 giờ sáng là khung giờ không nên đăng bài do tỷ lệ người dùng hoạt động trong khoảng thời gian này là rất thấp.

3.1.3. Thời gian vàng đăng bài Facebook vào Thứ Ba

Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả vào thứ ba không có nhiều chênh lệch so với thứ hai. Thời điểm nhận được sự tương tác và tiếp cận cao nhất sẽ rơi vào khoảng từ 9 giờ sáng đến 13 giờ chiều.

3.1.4. Thời gian vàng đăng bài Facebook vào Thứ Tư

Trong các ngày trong tuần thì ngày thứ tư được xem là thời gian vàng đăng bài Facebook. Hầu hết các hoạt động của người dùng sẽ bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Do đó, vào khung giờ này thứ 4 hằng tuần, hãy tận dụng post các bài viết để có thể thu về nhiều lượt tương tác cho bài đăng của mình.

>> Xem thêm zalo bị hack

3.1.5. Thời gian vàng đăng bài Facebook vào Thứ Năm

Thứ năm được xem là giờ vàng Facebook để đăng bài sau ngày thứ tư. Vào ngày thứ năm, người dùng sẽ hoạt động mạnh mẽ nhất vào thời điểm 11 giờ sáng. Vào khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều sẽ là mức độ hoạt động vừa phải.

3.1.6. Thời gian vàng đăng bài Facebook vào Thứ Sáu

Lượng người dùng hoạt động trong ngày thứ sáu sẽ ở mức tương tự thứ ba và thứ tư. Số người truy cập mạng xã hội sẽ đạt mức cao nhất từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Lưu ý trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 1 giờ sáng không phải là giờ vàng Facebook để đăng bất kỳ bài viết nào.

3.1.7. Thời gian vàng đăng bài Facebook vào Thứ Bảy

Thời điểm duy nhất mà người dùng hoạt động đó chính là từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng. Tuy nhiên, đây cũng không hắn là thời gian đăng bài Facebook hiệu quả nhất do cơ hội để tiếp cận các đối tượng hoạt động trong khung giờ này vẫn ở mức thấp. Do đó, thứ bảy là khung thời gian bạn không nên cho ra mắt các sản phẩm hay các kế hoạch vào thứ bảy.

3.1.8. Tóm tắt về thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook: Phân tích theo ngày

Sau đây sẽ là bảng tóm tắt các khung giờ vàng Facebook để đăng bài cho các ngày trong tuần.

Thứ Thời gian vàng đăng bài Facebook
Thứ 2 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa
Thứ 3 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều
Thứ 4 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều
Thứ 5 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa
Thứ 6 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều
Thứ 7 8 giờ sáng đến 11 giờ sáng
Chủ nhật 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng

3.2. Những ngày tốt nhất để đăng trên Facebook

Mỗi ngày đều có những khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả. Tuy nhiên những ngày được xem là tốt nhất để đăng bài trên Facebook đó là các ngày cuối tuần bao gồm thứ tư, thứ năm, thứ 6 và thứ bảy.

3.3. Ngày hiệu suất thấp nhất để đăng lên Facebook

Ngoài những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook thì bạn cũng cần lưu ý tránh những ngày có hiệu suất thấp. Ở đây, chủ nhật được xem là ngày không nên đăng bất kỳ bài đăng nào bởi vì đây là ngày có tỷ lệ tương tác và tiếp cận người dùng thấp nhất trong tuần.

3.4. Thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook để có lượt thích

Khung giờ vàng từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều của những ngày trong tuần bao gồm thứ tư, thứ năm, thứ sáu được xem là thích hợp nhất để đăng bài trên Facebook. Đây là những khung giờ mang đến nhiều lượt thích cũng như lượt tương tác hơn.

3.5. Thời điểm tốt nhất để đăng video lên Facebook

Khung giờ vàng up Facebook hiệu quả nhất cho các video sẽ nằm trong khoảng từ 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Đây được xem là thời gian lý tưởng nhất bởi hầu hết mọi người sẽ nghỉ trưa vào khung giờ này và tương tác với mạng xã hội nhiều hơn. Đặc biệt, khung giờ từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng thứ hai là thời gian vàng Facebook để up video.

4. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram

Các nền tảng mạng xã hội luôn có sự liên quan với nhau. Ngoài việc xác định nên đăng bài Facebook lúc mấy giờ thì việc lựa chọn thời điểm để đăng ảnh, bài viết lên Instagram cũng vô cùng quan trọng.

4.1. Thời gian nào là tốt nhất để đăng lên Instagram?

Khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều là hoàn hảo nhất để bạn đăng bài trên Instagram. Tuy nhiên tỷ lệ tương tác cũng sẽ phụ thuộc vào các ngày khác nhau trong tuần. Mỗi ngày lượt tương tác và tiếp cận trên Instagram cũng sẽ khác nhau.

4.1.1. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào Chủ Nhật

Vào ngày chủ nhật, thời gian từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều là thời điểm phù hợp nhất để đăng ảnh lên Instagram. Thế nhưng đây vẫn chưa là thời điểm hoàn hảo nhất bởi hầu như tốc độ hoạt động của người dùng vào ngày này nhìn chung vẫn ở mức thấp.

4.1.2. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào Thứ Hai

Khung giờ cao điểm để đăng bài vào ngày thứ hai trên Instagram sẽ là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tốt lượng truy cập vào Instagram của người dùng sẽ duy trì ở mức tương đối vừa phải.

4.1.3. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào Thứ Ba

Thứ ba được đánh giá là ngày tốt nhất trong tuần để đăng bài lên Instagram. Vậy vào ngày thứ ba nên đăng ảnh lúc mấy giờ? Khung giờ cao điểm để thu hút và tiếp cận người dùng trên Instagram sẽ nằm trong khoảng từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Sau khoảng thời gian này thì lượt tương tác sẽ giảm dần và ở mức thấp nhất vào lúc 10 giờ tối.

4.1.4. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào Thứ Tư

Thời gian thứ tư là khoảng thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Instagram sau ngày thứ ba. Lượt tương tác tốt nhất sẽ trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối. Đỉnh điểm cao nhất của lượng tương tác là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

4.1.5. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào Thứ Năm

Thứ năm là giờ vàng được xem là hoàn hảo nhất để đăng ảnh hoặc video lên Instagram. Thời gian tương tác sẽ bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng và đạt mức cao nhất vào lúc 1 giờ chiều, từ 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa và tốc độ tương tác sẽ giảm dần sau khung thời gian này.

4.1.6. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào Thứ Sáu

Thời gian tốt nhất để đăng bài lên Instagram vào thứ 6 cũng giống như thứ hai và thứ tư, trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến trước 11 giờ sáng và 2 giờ sau 1 giờ chiều, lượng tương tác sẽ được duy trì ở mức vừa đủ.

4.1.7. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào Thứ Bảy

Thứ bảy không được đánh giá là một ngày hoàn hảo để đăng bài lên Instagram với mọi đối tượng. Tuy nhiên, vẫn có một khoảng thời gian tốt để đăng bài vào ngày thứ bảy đó là từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Bởi đây là khoảng thời gian độ tương tác của người dùng được duy trì ở mức độ vừa phải.

4.2. Ngày tốt nhất để đăng lên Instagram

Theo như các nghiên cứu dựa vào mức độ tương tác của người dùng trên nền tảng Instagram thì ngày thứ ba là ngày tốt nhất để đăng nội dung. Trong khoảng thời gian 13 giờ từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối thì lượt tương tác và hoạt động của người dùng thường được đánh giá là khá cao.

4.3. Ngày hiệu suất thấp nhất để đăng lên Instagram

Tương tự như Facebook, ngày có hiệu suất thấp nhất để đăng lên Instagram là chủ nhật. Đây là một trong những ngày được đánh giá là khá tốt và vui vẻ với người dùng hoạt động Instagram. Đồng thời đây là khoảng thời gian mọi người muốn dành nhiều thời gian cho bản thân để tham gia các hoạt động xã hội, do đó bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể tiếp cận và tương tác với các đối tượng khách hàng mục tiêu.

4.4. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram trong mùa dịch Covid

Trong mùa dịch Covid, thực tế đã cho thấy lượng người dùng Instagram đã tăng lên rất nhiều, điều này thường rất hiếm thấy ở những ngày làm việc thông thường. Vào những thời điểm này, bạn không cần đăng quá thường xuyên các bài đăng lên Instagram mà thay vào đó có thể đăng với tần suất 1 đến 2 lần trong một ngày.

4.5. Thời điểm tốt nhất để đăng câu chuyện trên Instagram

Những câu chuyện trên Instagram đã trở thành một phần rất quan trọng trong việc xây dựng các chiến lược phát triển cho thương hiệu trong năm 2023. Bạn có thể thu hút và tiếp cận người dùng bằng cách đăng từ 4 đến 7 câu chuyện trong mỗi tuần. Hãy đăng những câu chuyện một cách nhất quán với nhau sẽ giúp nội dung của bạn được Instagram ưu tiên. Điều này sẽ giúp tăng độ nhận diện tài khoản và thu hút được nhiều lượt tương tác hơn.

Tuy nhiên, việc chỉ đăng những câu chuyện trong tuần vào những khung thời gian khác nhau không đủ để giúp tăng khả năng hiển thị tài khoản của bạn. Các thuật toán trên Instagram luôn ưu tiên những khung giờ vàng đăng bài cũng như tính nhất quán trong các câu chuyện mà bạn đăng. Do đó, hãy lưu ý những thời điểm tốt nhất để đăng các câu chuyện trên Instagram.

4.6. Thời điểm tốt nhất để đăng trên IGTV

Thứ tư vào lúc 8 giờ tối được đánh giá là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên IGTV. Tiếp theo khoảng thời gian 8 giờ tối đến 10 giờ tốt từ thứ 8 giờ tối đến 10 giờ tối sẽ là thời điểm chiếm ưu thế trong suốt tuần. Đây là thời điểm người dùng kết thúc ngày làm việc của họ và đang lướt mạng xã hội để thư giãn.

4.7. Thời điểm tốt nhất để đăng câu chuyện trên Instagram

Việc lựa chọn thời điểm tốt nhất để đăng câu chuyện trên Instagram là việc rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên cũng cần một số lưu ý như:

  • Các câu chuyện khi được đăng lên Instagram đều kéo dài 24 giờ nên đừng giới hạn những câu chuyện mà bạn muốn đăng trong thời điểm tốt nhất.
  • Bất cứ một thời điểm nào trong ngày bạn cũng đều có thể chia sẻ câu chuyện của mình, kể cả những lúc muộn hoặc sáng sớm. Những người tương tác với bạn trên nền tảng Instagram chắc chắn sẽ có thể nhìn thấy những câu chuyện mà bạn chia sẻ vào sáng hôm sau hay bất kỳ lúc nào họ online.
  • Bạn cũng có thể lưu trữ tất cả câu chuyện của mình vào phần tin nổi bật. Khi ghim vào mục này, tất cả các câu chuyện đều được hiển thị cho mọi người kể cả sau khoảng thời gian 24 giờ.

Dựa theo những phân tích từ Instagram một cách tổng thể đăng bài từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ cho mức độ nhất quán nhất trong mức độ tương tác. Trong khoảng từ trước 6 giờ sáng và sau 9 giờ tối thì mức độ tương tác sẽ trở nên giảm. Số bài được xem là tối ưu nhất là từ 1 đến 7 câu chuyện trong tuần.

4.8. Thời điểm tốt nhất để phát trực tiếp trên Instagram

Thứ hai đến thứ sáu từ khoảng 12 giờ trưa hoặc từ 7 giờ tối đến 9 giờ tốt được đánh giá là thời điểm tốt nhất để phát trực tiếp trên Instagram. Đây là khoảng thời gian lý tưởng khi mà mọi người đang nghỉ trưa hoặc kết thúc một ngày làm việc và họ sẽ có xu hướng thư giãn thông qua các nền tảng mạng xã hội.

4.9. Trích xuất thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram cho thương hiệu của bạn bằng Statusbrew

Statusbrew là công cụ cung cấp cho bạn bảng tổng hợp phân tích đầy đủ về nhân khẩu học cũng như cảm xúc của người dùng. Thông qua đó có thể tổng hợp những khung thời gian tốt nhất để đăng bài dựa trên các lượt tương tác, lượt thích, lượt theo dõi của người dùng. Điều này sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch và lập ra các chiến lược marketing trên Instagram một cách tương đối và chính xác nhất.

5. Thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok

Tiktok là nền tảng đang thu hút được lượt người dùng ngày càng tăng hiện nay. Do đó, việc nắm bắt những thời gian vàng để đăng bài trên Tiktok và sắp xếp đăng bài theo các khung thời gian đó sẽ giúp lượt theo dõi Tiktok của bạn tăng lên rất nhiều.

5.1. Khi Nào Nên Đăng Trên TikTok?

Thời điểm vàng để đăng trên Tiktok được xem là hầu hết các ngày trong tuần. Dưới đây hãy cùng tham khảo những thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Tiktok cho các ngày từ thứ hai đến chủ nhật.

5.1.1. Thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok là Thứ Hai

Vào thứ hai, khoảng thời gian từ 6 giờ sáng và 10 giờ sáng trước giờ làm việc và trước khi người dùng đi ngủ, tức 10 giờ tối được xem là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Tiktok vào thứ hai. Đặc biệt, hầu hết những người dùng sẽ có xu hướng thức khuya hơn vào thứ hai và kéo dài đến sáng sớm thứ ba.

5.1.2. Thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok vào Thứ Ba

Thứ ba vào lúc 9 giờ sáng là thời điểm phù hợp nhất để đăng bài trên Tiktok. Đây cũng là khoảng thời gian có mức độ tương tác người dùng khá cao vào khung giờ này. Tuy nhiên, từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng thứ ba cũng được xem là có lượng tương tác ở mức độ vừa phải, đây dường như là một cơ hội rất tốt cho những cú đêm.

5.1.3. Thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok vào Thứ Tư

Vào lúc 7 giờ sáng, 8 giờ sáng và 11 giờ tối được xem là những thời điểm rất tốt để đăng trên Tiktok cho ngày thứ tư. Đây là những khung giờ có thể tạo ra mức độ tương tác với lượt thích rất cao cho video của bạn.

5.1.4. Thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok là Thứ Năm

Có thể hầu hết những video trong ngày thứ năm đều được đăng sớm. Thời gian lúc 12 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để đăng bài để tiếp cận và thu hút người dùng. Khoảng thời gian hoàn hảo tiếp theo đó là 9 giờ sáng và 7 giờ tối.

5.1.5. Thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok vào Thứ Sáu

Hãy đăng các video lên Tiktok vào sáng sớm thứ 6 nếu như bạn không muốn bỏ lỡ các lượt tương tác cao nhất từ người dùng. Thời điểm tốt nhất cho buổi sáng sẽ là 5 giờ sáng. Các khung giờ lúc 1 giờ chiều và 3 giờ chiều cũng là thời điểm thích hợp để bạn đạt được mức độ tương tác tốt nhất cho các video của mình.

5.1.6. Thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok vào Thứ Bảy

Nếu bạn là một Tiktoker thì có thể thấy lượng người dùng thường tiếp cận với mức độ khá cao cho những ngày cuối tuần. Bạn có thể đăng trên Tiktok vào lúc 11 giờ sáng. Hoặc vào buổi tối lúc 7 giờ tối hay 8 giờ tối cũng được xem là thời điểm vàng để đăng bài cho Tiktok trong thứ bảy.

5.1.7. Thời gian tốt nhất để đăng trên TikTok vào Chủ Nhật

Khung giờ vàng để bạn đăng Tiktok cho ngày chủ nhật đó là vào lúc sáng sớm 7 giờ sáng, 8 giờ sáng hoặc trong giờ ăn trưa hay lúc 4 giờ chiều. Vì đây là ngày cuối tuần nên lịch người dùng sẽ thường thay đổi để có thể chuẩn bị cho một tuần mới làm việc tiếp theo.

5.1.8. Tóm tắt về thời điểm đăng trên TikTok: Phân tích từng ngày

Dưới đây sẽ là bảng tóm tắt về những thời điểm hoàn hảo để đăng bài trên Tiktok cho các ngày trong tuần.

Thứ Thời gian vàng để đăng bài Tiktok
Thứ hai 6 giờ sáng, 10 giờ sáng, 10 giờ tối
Thứ ba 2 giờ sáng, 4 giờ sáng, 9 giờ sáng
Thứ tư 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 11 giờ tối
Thứ năm 12 giờ trưa, 9 giờ sáng, 7 giờ tối
Thứ 6 5 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều
Thứ 7 11 giờ sáng, 7 giờ tối, 8 giờ tối
Chủ nhật 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 4 giờ chiều

5.2. Ngày tốt nhất để đăng trên TikTok

Luôn có những thời điểm vàng trong ngày để bạn đăng video trên Tiktok, tuy nhiên những ngày được đánh giá là tốt nhất để đăng trên Tiktok đó là những ngày giữa tuần bao gồm thứ ba, thứ năm và thứ sáu.

5.3. Ngày hiệu suất thấp nhất để đăng trên TikTok

Số lượng người dùng Tiktok ngày càng nhiều và hầu như họ đều tương tác với nền tảng này trong suốt cả tuần. Tuy nhiên vẫn có những ngày mà việc đăng bài trên Tiktok sẽ mang đến hiệu suất rất thấp, đó là ngày chủ nhật. Do đó bạn không nên đăng bất cứ video hay câu chuyện nào lên Tiktok vào ngày chủ nhật cả.

5.4. Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Đăng Trên TikTok?

Có ba khung thời gian được đánh giá là tốt nhất để đăng trên Tiktok đó là thứ ba lúc 8 giờ sáng, thứ 5 lúc 11 giờ tối và thứ sáu lúc 4 giờ sáng. Hầu hết những video được đăng trong khoảng thời gian này đều nhận về lượt tương tác và tiếp cận khá cao và trở nên phổ biến trên nền tảng này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nghiên cứu thời gian đăng trên Tiktok có phù hợp với những đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến hay không. Sau đây sẽ là một số biện pháp:

  • Thử nghiệm đối với những bài đăng của bạn để tìm ra khoảng thời gian đăng bài phù hợp.
  • Phân tích Tiktok bằng cách chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp để tiện cho việc sử dụng.
  • Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động để có thể đánh giá thời điểm tốt nhất đăng trên Tiktok.

6. Thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn

Bạn cần xác định những thời điểm phù hợp với lịch trình người dùng Linkedln để có thể thu hút và gây ấn tượng cho bài đăng của mình.

6.1. Đâu là thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn?

Thời điểm thích hợp và tốt nhất để đăng bài đó là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho Linkedln vì đây là thời điểm mà hầu hết người dùng bước vào trạng thái làm việc. Vì Linkedln khá phổ biến dành cho những người làm việc chuyên nghiệp, do đó khung giờ để bạn có thể đăng bài nên được thực hiện trong giờ làm việc.

6.2. Ngày tốt nhất để đăng trên LinkedIn

Ngày đăng bài tốt nhất trên Linkedln là hai ngày thứ tư và thứ năm. Đây là khoảng thời gian giữa tuần và cũng là thời điểm mà mọi người đều làm việc rất nghiêm túc. Tiếp theo thứ ba và thứ sáu được đánh giá là độ tương tác ở mức vừa phải. Vào những ngày này, đăng bài vào khoảng thời gian lúc sáng sớm trước giờ làm việc hoặc trong giờ làm việc sẽ có thể giúp bài đăng tăng được cơ hội đón nhận và chú ý.

6.3. Ngày hiệu suất thấp nhất để đăng trên LinkedIn

Chủ Nhật chính là ngày có hiệu suất thấp nhất để đăng bài trên Linkedln vì hầu hết người dùng sẽ không hoạt động Linkedln vào ngày này. Bạn nên hạn chế tối đa post bài trên Linkedln bởi người dùng sẽ không quan tâm đến Linkedln trong khoảng thời gian họ không làm việc.

7. Thời điểm tốt nhất để đăng lên YouTube

Youtube là nền tảng rất nhiều người sử dụng để xem video cũng như tin tức giải trí. Vậy đăng video trên Facebook vào những thời điểm nào giúp thu hút mọi người? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

7.1. Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng lên YouTube?

Nhìn chung, khoảng thời gian tốt nhất để đăng bài lên Youtube là các ngày đầu tuần như thứ hai, thứ ba, thứ tư, trong khoảng từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều. Những khung giờ chiều thông thường là những khung giờ có lưu lượng truy cập Youtube rất cao. Hơn nữa, lượng truy cập Youtube cao nhất sẽ vào khoảng 7 giờ tối đến 10 giờ tối.

Việc đăng bài trên Youtube sớm hơn nhằm cho phép video của bạn có thể lập các chỉ mục và chúng sẽ xuất hiện khi người dùng mở Youtube vào lúc tối. Tuy nhiên vào những ngày cuối tuần thì lượng tương tác Youtube sẽ cao nhất trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

7.2. Ngày tốt nhất để đăng lên YouTube

>> Xem thêm Tool nuôi nick facebook

Ngày tốt nhất để đăng video trên Youtube đó là thứ năm và thứ sáu. Khoảng thời gian tốt nhất cho hai ngày này sẽ là từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Những video bạn đã post vào đầu tuần sẽ đạt được độ tương tác cao nhất vào cuối tuần.

7.3. Ngày hiệu suất thấp nhất để đăng lên YouTube

Thứ hai, thứ ba và thứ tư được xem là những ngày không nên đăng video trên Youtube. Đây là thời điểm người dùng đã quay lại với công việc thường ngày và ít dành thời gian hơn cho việc sử dụng Youtube.

8. Các yếu tố chính khi tìm kiếm thời điểm tốt nhất để đăng lên mạng xã hội

Việc xác định được đúng các giờ vàng Facebook, Instagram, hay Youtube không phải là việc dễ dàng. Có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến các khung giờ tốt nhất để đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội. Dưới đây sẽ là một số yếu tố chính.

8.1. Mục tiêu đăng bài trên mạng xã hội của bạn

Lịch đăng bài trên mạng xã hội sẽ phần nào phản ánh những mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được khi đăng bài. Những mục tiêu được hướng đến có thể là số lượt xem nhiều nhất, mong muốn tiếp cận được đa dạng các đối tượng khách hàng, quảng bá thương hiệu, tăng lượng người theo dõi, bán hàng hiệu quả hơn hoặc tăng độ tương tác, bình luận cho các bài đăng.

8.2. Các Ngày Trong Tuần

Những ngày trong tuần sẽ cấu thành nên hành vi sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp thì hãy đăng bài trong những ngày làm việc và giờ làm việc. Còn nếu đối tượng bạn hướng đến là giữa doanh nghiệp với khách hàng thì hãy post bài vào những ngày cuối tuần hoặc những khung giờ họ nghỉ ngơi, thư giãn.

8.3. Múi giờ

Nghiên cứu múi giờ cẩn thận có vai trò vô cùng quan trọng khi đối tượng bạn muốn tiếp cận trong nằm trong phạm vi thời gian của bạn. Do đó, hãy đăng bài vào những khung thời gian rảnh của khách hàng chứ không phải thời gian của bạn.

8.4. Tần suất đăng bài

Việc đăng bài với tần suất thường xuyên sẽ làm các thuật toán có thể xem bạn gửi thư rác và ngưng cung cấp các bài đăng của bạn đến với khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cập nhật các bài đăng thường xuyên với tần suất phù hợp để những tin tức không bị lỗi thời.

8.5. Công nghiệp

Lĩnh vực cũng như ngành mà bạn hoạt động sẽ ảnh hưởng đến các đối tượng người dùng mục tiêu cũng như loại bài mà bạn đăng trên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm hình ảnh và video. Bởi không phải mọi thông tin đều có thể truyền tải thông qua mọi định dạng.

8.6. Nhân khẩu học & thói quen của đối tượng

Nhân khẩu học cũng như thói quen người dùng là rất quan trọng, đặc biệt là trong việc nghiên cứu và quyết định múi giờ. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có thể biết được những thời điểm nào người dùng hoạt động hiệu quả nhất trên mạng xã hội.

8.7. Đối thủ cạnh tranh

Hãy cố gắng tiếp cận với nhiều người dùng nhiều nhất có thể bằng cách đăng bài vào những khung giờ cao điểm. Tuy nhiên cần lưu ý, các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang thực hiện nhiều chiến lược để có thể đạt được sự chú ý từ người dùng. Do đó để tăng độ nhận diện cho bài đăng của mình, hãy đăng bài vào những khung giờ có nhiều người dùng nhưng đối thủ cạnh tranh lại không đăng để có thể thu hút và tiếp cận với người dùng.

8.8. Thuật toán

Hầu hết những nền tảng mạng xã hội hiện nay đều hoạt động theo nguyên lý cung cấp đến người dùng những bài đăng liên quan đến các lĩnh vực mà họ truy cập nhiều lần. Những nguyên lý này đều hoạt động có thuật toán riêng để cung cấp dữ liệu đến người dùng. Một số nền tảng sẽ xếp hạng theo ngày và thời gian đăng bài. Tuy nhiên một số thuật toán sẽ xếp hạng dựa theo số lượt người tương tác.

9. Làm cách nào để tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội?

Vậy làm cách nào để có thể tìm ra được chính xác giờ vàng Facebook cũng như các thời điểm tốt nhất để đăng bài cho các nền tảng mạng xã hội? Sau đây sẽ là một số phương pháp bạn có thể tham khảo.

9.1. Phân Tích Từ Quá Khứ

Dựa vào những bài đăng trong quá khứ chính là phương pháp đầu tiên để có thể phân tích và tìm hiểu về thời điểm tốt nhất để đăng bài lên các nền tảng mạng xã hội. Từ đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đăng bài truyền thông của mình. Ngoài ra, việc phân tích thời gian cũng như hiệu quả đăng bài cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với những thông tin chi tiết do Facebook, Instagram hay Youtube cung cấp.

9.2. Kiểm tra & Tối ưu hóa

Mọi đối tượng đều khác nhau. Các đối tượng khác nhau đều sẽ có những khung thời gian hoạt động trên mạng xã hội riêng. Do đó hãy thứ thực hiện những thử nghiệm để có thể xem thời gian nào là tốt nhất để hướng đến tiếp cận đối tượng mục tiêu.

9.3. Sử dụng Mẫu

Mỗi một tổ chức hay cá nhân đều có một thời điểm vàng để đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội. Việc phân tích những bài đăng trong quá khứ hay thực hiện những thử nghiệm có thể gây ra nhiều khó khăn. Ở đây, công cụ Statusbrew sẽ cung cấp đến các bạn các mẫu đã có sẵn để giúp bạn có thể thuận lợi tìm ra thời điểm vàng của mình để đăng bài trên Facebook hay các nền tảng khác.

10. Lên lịch đăng bài để không bao giờ bỏ lỡ việc thu hút sự chú ý của khán giả

Việc sắp xếp và lên lịch đăng bài cụ thể giúp đảm bảo mọi bài đăng của bạn đều được đăng vào những thời điểm tốt nhất với nội dung được hoàn thiện nhất. Bạn có thể xếp lịch đăng bài tự động hóa để các bài đăng được đăng lên với trình tự thống nhất ngay cả khi không có ai đăng nội dung. Công cụ Statusbrew có thể giúp bạn thực hiện chức năng này với những tính năng như:

  • Tự động hóa lịch trình đăng bài vào các khung giờ tốt nhất.
  • Lên kế hoạch và sắp xếp các bài đăng một cách có quy trình.
  • Theo dõi và báo cáo hiệu suất thông qua các số liệu được cập nhật trên các nền tảng để cung cấp cho bạn thông tin toàn diện nhất.

Bài viết trên đây Phần mềm Ninja đã cung cấp đến các bạn những khung giờ vàng Facebook cũng như các nền tảng mạng xã hội khác. Thông qua đó các bạn có thể biết được những thời điểm tốt nhất để có thể đăng bài và tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng mục tiêu hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể có tham khảo và sẵn sàng lên cho mình một kế hoạch đăng bài hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác nhất.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 0852 922 750
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: @thangpham3152
Fanpage: Phần mềm Marketing 4.0
Youtube: Thắng Phạm Media