Checkpoint là gì? Cách xử lý khi tài khoản facebook bị checkpoint

0
36

Checkpoint là gì? Nhiều người đã từng rơi vào trường hợp phải thực hiện xác minh danh tính để bảo mật tài khoản hoặc lấy lại tài khoản do bị Checkpoint. Điều này khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng tài khoản và gây cho bạn một số rắc rối khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy hãy cùng tìm hiểu Checkpoint Facebook là gì và cách xử lý lỗi này cực đơn giản, hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

1. Checkpoint là gì?

Facebook và một số nền tảng khác thiết lập cơ chế bảo mật bảo vệ tài khoản của người dùng. Hệ thống kiểm tra các vấn đề liên quan đến an ninh mạng, phát hiện những hành động khả nghi với tài khoản của bạn được gọi là Checkpoint. Một tài khoản sẽ bị kiểm tra (check) xem có đạt điểm (point) yêu cầu hay không, nếu đáp ứng thì tài khoản vẫn hoạt động bình thường, ngược lại sẽ hạn chế hoặc khóa.

Đối với Facebook, mạng xã hội này có cơ chế bảo mật riêng là Checkpoint Facebook. Để bảo vệ người dùng, Facebook sẽ tạm khóa tài khoản của bạn nếu phát hiện thấy hoạt động bất thường. Bạn phải thực hiện các bước xác minh theo hướng dẫn để chứng minh mình là chủ sở hữu. Khi đó Facebook sẽ kiểm tra và mở tài khoản cho bạn.

2. Phân loại checkpoint facebook

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị Checkpoint Facebook. Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ tạo ra loại Checkpoint khác nhau:

 • Checkpoint xác minh hoạt động gần đây bao gồm bình luận, like, tham gia nhóm,…
 • Checkpoint ngày, tháng, năm sinh chủ tài khoản.
 • Checkpoint các thiết bị điện thoại, laptop đã đăng nhập.
 • Checkpoint danh tính từ thiết điện thoại, laptop bị khác.
 • Checkpoint xác nhận số điện thoại hoặc địa chỉ email.
 • Checkpoint hình ảnh thật của chủ tài khoản.
 • Check giấy tờ tùy thân có ảnh. Ví dụ: Chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu,….
 • Check người liên hệ gần đây, ảnh của bạn bè.

3. Lý do tài khoản facebook dính checkpoint là gì?

Vậy lý do tài khoản của bạn bị Checkpoint Facebook là gì? Có nhiều lý do khiến cho tài khoản Facebook dính Checkpoint. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc tài khoản Facebook bị Checkpoint:

3.1. Đăng nhập hệ thống từ trình duyệt lạ

Khi bạn đăng nhập từ một thiết bị hoặc một trình duyệt lạ, Facebook sẽ nghi ngờ có ai đó cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn. Để đảm bảo an toàn, hệ thống sẽ khóa tài khoản của bạn và thực hiện checkpoint.

3.2. Tài khoản bị báo cáo vi phạm chính sách

Facebook đưa ra các chính sách, điều khoản dịch vụ rõ ràng, chi tiết để đảm bảo quyền lợi cho người dùng, buộc người dùng phải tuân thủ theo. Do vậy khi bạn vi phạm các chính sách này thì tài khoản của bạn sẽ bị báo cáo. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hệ thống kiểm tra của Facebook thực hiện Checkpoint.

3.3. Nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Ngoài những chính sách, điều khoản thì người dùng của Facebook phải tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng. Đây là tiêu chí để hệ thống đánh giá tài khoản của bạn. Nếu phát hiện vi phạm hoặc bị người khác report thì Facebook sẽ dừng lại tài khoản để checkpoint và bạn phải tìm cách mở khóa fb bị checkpoint như hướng dẫn trong phần tiếp theo.

3.4. Spam hệ thống

Đây là lý do dễ dẫn đến việc tài khoản Facebook dính checkpoint. Hình thức Spam này biểu hiện ở các hành động sau.

 • Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị.
 • Đăng nhập một tài khoản trên quá nhiều thiết bị khác nhau.
 • Đăng nhập tài khoản bằng địa chỉ IP lạ, khác với vị trí thường ngày bạn đăng nhập.

4. Hướng dẫn mở khóa fb bị checkpoint

Dựa vào nguyên nhân mà tài khoản Facebook của bạn bị dính Checkpoint, Facebook sẽ đưa ra các loại yêu cầu xác minh khác nhau. Để đăng nhập nhiều tài khoản facebook không bị Checkpoint bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây.

4.1. Checkpoint ảnh

Khi đăng nhập vào tài khoản bị Checkpoint, Facebook sẽ cung cấp một số hình ảnh bạn bè trong danh sách bạn bè của bạn. Bạn chỉ cần xác nhận và chọn đúng tên người bạn của bạn là thành công. Việc này giải quyết khá đơn giản nếu bạn chính là chủ sở hữu tài khoản. Hacker hoặc những người có ý đồ xấu sẽ khó xâm nhập vào tài khoản hơn. Từ đó, tài khoản của bạn được bảo vệ an toàn hơn.

4.2. Checkpoint ngày sinh

Đối với loại Checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản đó là nhập đúng thông tin ngày sinh mà bạn đăng ký tài khoản Facebook. Sau khi điền xong, nhấn nút tiếp tục, hệ thống sẽ mở khóa fb bị Checkpoint và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bình thường.

4.3. Checkpoint số điện thoại

So với hai loại Checkpoint trên, Checkpoint số điện thoại sẽ phức tạp hơn. Checkpoint số điện thoại bao gồm 2 trường hợp sau đây:

 • Loại 1: Nhập một số điện thoại bất kỳ. Khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tài khoản, Facebook sẽ hỗ trợ đưa ra loại Checkpoint này. Bạn có thể nhập vào số điện thoại bất kỳ để bảo mật tài khoản, tuy nhiên với điều kiện số điện thoại này chưa kết nối với tài khoản Facebook nào.
 • Loại 2: Gửi mã bảo mật qua điện thoại. Nếu bạn đã cập nhật thông tin vào tài khoản trước đó, Facebook sẽ gửi một mật mã gồm 6 số đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã số này vào thì sẽ truy cập đăng nhập được vào tài khoản và giải quyết được Checkpoint số điện thoại.

4.4. Checkpoint trình duyệt

Trước tiên, bạn cần đăng nhập lại bằng trình duyệt trên thiết bị máy tính cũ hoặc di động thường xuyên đăng nhập. Đây là yêu cầu bắt buộc của Facebook để đảm bảo tài khoản được bảo mật. Sau khi bạn đăng nhập, hệ thống sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn hãy nhấn chọn tiếp tục là xử lý được lỗi này.

>> Xem thêm zalo bị hack

4.5. Checkpoint 72h

>> Xem thêm Câu nói trend tiktok

Đây là một hình thức khắc phục lỗi Checkpoint Facebook khó nhất và cuối cùng để thoát Checkpoint Facebook. Bạn cần tải thông tin giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD,… lên Facebook xác nhận. Hệ thống kiểm tra của Facebook chỉ yêu cầu bạn sử dụng Checkpoint 72h khi bạn không thông qua được những bài thi Checkpoint khác.

4.6. Checkpoint nhận mã số từ email

Nếu bạn chọn hình thức nhận mã qua email, Facebook sẽ gửi đến email đã đăng ký trong tài khoản một đoạn code. Bạn chỉ cần vào email của mình lấy mã sau đó nhập dãy số theo yêu cầu để xác thực tài khoản.

4.7. Checkpoint xác minh bình luận gần nhất

Nếu trong thời gian gần đây bạn có tương tác ở trên Facebook, cụ thể là bình luận thì bạn có thể chọn cách “xác minh bình luận gần nhất” . Hệ thống sẽ liệt kê một list nội dung và bạn là nhớ lại và chọn chính xác bình luận trước đã đó. Nếu những bình luận bạn chọn là đúng thì Facebook sẽ được gỡ Checkpoint cho bạn.

4.8. Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Nếu bạn bè của bạn ít và đáng tin cậy thì bạn nên chọn gỡ Checkpoint bằng mục “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”. Hệ thống kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên 3-5 người bạn và gửi mã code đến tài khoản của những người bạn này. Bạn phải liên hệ với những người bạn đó để xin mã code.

5. Cách hạn chế facebook bị checkpoint

Hệ thống Checkpoint của Facebook giúp bảo mật tài khoản của bạn, do vậy không thể tắt tính năng này. Vì thế cách tốt nhất là bạn tìm cách hạn chế tối đa vi phạm. Dưới đây là một số cách giúp bạn hạn chế việc khóa tài khoản Facebook:

 • Điền đầy đủ ngày sinh, số điện thoại, email,… Với những thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, bạn nên để ở chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn.
 • Không tùy tiện kết bạn với những người không quen biết Vì nếu lỡ bị Checkpoint hình ảnh, bạn sẽ gặp khó khăn và có khả năng không hoàn thành được.
 • Bạn cũng có thể đổi địa chỉ IP để tránh bị Checkpoint.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản. Đây là cách hữu hiệu nhất để Facebook hạn chế Checkpoint tài khoản của bạn. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin cho Facebook rằng tài khoản đã được bảo mật, vì thế Checkpoint sẽ hiếm khi xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt xác thực 2 yếu tố.
 • Lưu trình duyệt ngay khi đăng nhập để Facebook không hiểu nhầm là có địa chỉ IP lạ truy cập vào tài khoản của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về “Checkpoint là gì” và hướng dẫn mở khóa fb bị Checkpoint một cách đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách hạn chế bị Checkpoint Facebook cũng như bảo mật tài khoản của mình tốt nhất. Hãy theo dõi Phần mềm Ninja để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 0852 922 750
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: @thangpham3152
Fanpage: Phần mềm Marketing 4.0
Youtube: Thắng Phạm Media