Cách lên kịch bản livestream bán hàng hiệu quả, thu hút

0
77

Livestream bán hàng không còn xa lạ đối với những người kinh doanh online trên các nền tảng xã hội và các sàn thương mại điện tử. Đây được xem là hình thức giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu có sức hút vượt trội và thúc đẩy doanh số tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên bạn là người mới và vẫn loay hoay với việc livestream bán hàng mà chưa mang lại hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Phần mềm Ninja sẽ chia sẻ tới bạn những “tuyệt chiêu” xây dựng kịch bản livestream bán hàng thu hút nhé.

kịch bản livestream bán hàng
Cách lên kịch bản livestream bán hàng hiệu quả, thu hút

I. Tại sao nên xây dựng kịch bản livestream

Mọi sự chuẩn bị đều không bao giờ là thừa thãi cả. Việc xây dựng kịch bản livestream cũng vậy. Một kịch bản livestream hoàn hảo sẽ giúp bạn:

Nắm rõ được các bước mình cần làm: giới thiệu sản phẩm, tư vấn khách hàng, quảng bá những tính năng nổi bật…

Kiểm soát được thời gian livestream: Từ việc nắm rõ được các đầu mục công việc cần làm, người bán sẽ cân đối thời gian livestream hiệu quả. Tránh tình trạng livestream ngắn quá khiến người xem chưa được tư vấn hết; hoặc dài quá, bị lan man vấn đề.

Không bị lúng túng, hoang mang khi tư vấn với khách hàng: Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy yên tâm khi mua hàng của bạn. Và gia tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Tăng tỷ lệ chốt đơn thành công: Tất cả yếu tố trên sẽ giúp làm tăng khả năng khách hàng mua sản phẩm của bạn.

lên kịch bản livestream bán hàng
Tại sao nên xây dựng kịch bản livestream

II. Các bước xây dựng kịch bản livestream chốt nghìn đơn mỗi ngày

Để buổi livestream diễn ra thuận lợi, hiệu quả, chủ shop cần thực hiện các bước xây dựng kịch bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lên livestream

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu và chủ để cho buổi livestream từ đó làm cơ sở để đưa ra đối tượng khách hàng mục tiêu và các việc cần làm trong livestream. Sau khi xác định được mục tiêu và đối tượng, bạn bắt đầu đi truyền thông, thông báo về thời gian và nội dung buổi livestream để khách hàng nắm được.

Ví dụ: Với kịch bản livestream quần áo sẽ có một số mục tiêu phổ biến:

– Giới thiệu sản phẩm mới

– Bán xả các sản phẩm tồn kho

– Chia sẻ kinh nghiệp lựa chọn quần áo phù hợp với dáng người, tone da, kinh nghiệm phối đồ…

Bước 2: Lời chào mở đầu livestream

Đây là một bước quan trọng trong cách livestream thu hút người xem nhưng nhiều người bán bỏ qua. Lời chào đầu tiên sẽ để lại những ấn tượng cụ thể cho khách hàng. Từ đó, họ sẽ quyết định có ở lại xem tiếp hay rời khỏi livestream của bạn.

Lời chào mở đầu livestream bạn nên chào tất cả mọi người đang xem trong đó.

– Bước 1: Nếu có ít người xem, bạn cũng nên thông báo với họ về việc sẽ chờ thêm những người tiếp theo nữa để họ biết và chờ đợi.

– Bước 2: Sau khi có một lượng lớn người theo dõi, bạn nên bắt đầu giới thiệu về bản thân và mục đích của buổi phát trực tiếp để mọi người xem nắm được.

xây dựng kịch bản livestream bán hàng
Lời chào mở đầu livestream

Bước 3: Phát triển nội dung buổi livetream

Dựa trên những chuẩn bị trước đó, bạn bắt đầu thực hiện phân bổ thời gian livestream, kêu gọi tương tác, chia sẻ. Một số điều bạn nên lưu ý khi phát triển nội dung buổi livestream:

– Giới hạn thời gian cho từng hoạt động: giới thiệu 1 sản phẩm trong 15 phút > trả lời comment tương tác của mọi người > hỏi người xem còn thắc mắc gì sản phẩm đó không > giới thiệu sản phẩm tiếp theo…

– Chia nhỏ đoạn live thành các bước cụ thể để khách hàng dễ dàng theo dõi: giới thiệu sản phẩm > tư vấn, giải đáp thắc mắc > kịch bản livestream tặng quà > chốt đơn…

– Thêm thắc những trải nghiệm, câu chuyện cá nhân để tăng độ uy tín và sức hút cho buổi livestream.

Bước 4: Kết thúc livestream

Cuối cùng, bạn sẽ tóm tắt lại nội dung buổi livestream. Về các sản phẩm với công dụng nổi bật, chương trình ưu đãi, cảm ơn và kêu gọi hành động từ khách hàng.

Các bước xây dựng kịch bản livestream bán hàng
Kết thúc livestream

Trên đây, Phần mềm Ninja đã chia sẻ tới bạn về kịch bản livestream bán hàng và các bước lên kịch bản thu hút. Ngoài ra, để phát trực tiếp hiệu quả, gia tăng tỷ lệ chốt đơn bằng hiệu ứng đám đông, bạn có thể tham khảo cách tăng mắt livestream nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 0852 922 750
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: @thangpham3152
Fanpage: Phần mềm Marketing 4.0
Youtube: Thắng Phạm Media