Cách đăng video tiktok dài hơn 15s trên điện thoại

0
13

Tiktok là nền tảng có rất nhiều video ngắn chỉ với thời lượng 10-15s đầy hấp dẫn và sáng tạo. Nhưng không phải lúc nào video cũng ngắn như vậy. Có khi nó dài hơn 15s đến mấy phút. Cách đăng video tiktok dài hơn 15s như thế nào? Hãy cùng phần mềm Ninja tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây! 

I. Cách đăng video tiktok dài hơn 15s trên điện thoại

Từ những ngày đầu phát triển, tiktok sẽ chỉ cho phép người dùng đăng tải video ngắn. Nhưng đến thời điểm hiện tại, thời gian cho phép với mỗi video trên tiktok đã được kéo dài hơn 15s. Thậm chí lên đến vài phút. Vậy nên với những video 15s khi muốn đăng tải nhiều người còn chưa biết cách đăng tải. Khi bạn muốn đăng video tiktok dài hơn 15s, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng tiktok => Nhấn chọn biểu tượng dấu + ở giữa.

Biểu tượng dấu cộng
Nhấn chọn Biểu tượng dấu cộng

Bước 2: Nhấn chọn Tải lên => Chọn video bạn muốn đăng => Nhấn Tiếp

Chọn video
Chọn video bạn muốn đăng

Bước 3: Nhấn Tiếp một lần nữa.

Tiếp
Nhấn Tiếp

Bước 4: Edit video tiktok bằng cách điều chỉnh tốc độ, thêm hiệu ứng, thêm nhạc,… Nhấn Tiếp tục.

Chỉnh sửa video
Chỉnh sửa video tiktok

Bước 5: Thêm mô tả => Nhấn Đăng

Đăng video
Đăng video tiktok

Ngoài cách đăng thủ công này, bạn có thể sử dụng tool đăng video tiktok để tự động đăng được nhiều video trên đây hơn mà không lo bị flop. Video sau khi đăng tải, bạn cũng nên tìm cách tăng tương tác tiktok cho nó để thu hút và khả năng được đề xuất cao hơn. 

II. Những lưu ý khi đăng video tiktok dài hơn 15s

Khi đăng video dài hơn 15s trên tiktok, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau: 

  • Dung lượng tệp: Dung lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ tải video. Vì vậy mà tiktok đưa ra giới hạn dung lượng cho các tệp được đăng tải trên đây. Cụ thể là 287 MB đối với IOS và 72 MB với Android. Với các video quảng cáo thì dung lượng tối đa tệp lớn hơn lên đến 500 MB.
  • Kích thước video: Tiktok hỗ trợ nhiều kích thước khác nhau như 16:9 hay 1:1. 
  • Hướng video: Những video hướng dọc sẽ được ưu tiên hơn cả. Vì theo nghiên cứu thì người dùng thích và có trải nghiệm tốt hơn với những video đứng như vậy. Thuật toán tiktok cũng sẽ quét để đề xuất nhưng video như vậy trên tiktok hơn. Để chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo bài viết cách tiktok đề xuất video để hiểu rõ hơn. 
  • Định dạng video: Video đăng tải trên tiktok phải được để ở dạng mp4 và mov đối với những video đăng lên đây thông thường. Với các video quảng cáo, ngoài hai định dạng trên còn được hỗ trợ ở dạng avi và gif nữa. 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đăng video tiktok dài hơn 15s được thực hiện trên điện thoại đơn giản nhất. Không chỉ với video dài hơn 15 giây mà dù hơn 1 phút hay dài hơn vẫn có thể. Tuy nhiên khi đó sẽ cần các điều kiện đi kèm. Vậy nên hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật ở thông tin ở những bài viết sau.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay! Hotline / Zalo: 0852 922 750
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: @thangpham3152
Fanpage: Phần mềm Marketing 4.0
Youtube: Thắng Phạm Media