Top 5 nghệ thuật bán hàng thành công trên Facebook

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, con người đang sống trong thời đại số, bên cạnh đó các mạng xã hội ngày càng phát triển và đa dạng. Mạng xã hội giúp chúng ta giao lưu, kết nổi cộng động, giữ thông tin liên lạc và hơn thế nữa nó cũng giúp chúng ta có thể bán hàng, đưa những thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với mọi người một cách nhanh nhất và thuận tiện.

Bán Hàng Trên Facebook” chắc chắn là cụm từ mà ai trong chúng ta cũng đều biết, quen thuộc đúng không nào? Chúng ta lướt Facebook hàng ngày, ngoài các thông tin của bạn bè, người thân thì những thông tin về sản phẩm, dịch vụ luôn được cập nhật mỗi ngày. Vậy làm cách nào để có thể kinh doanh bán hàng online trên Facebook hiệu quả? Hãy cùng với phần mềm quảng cáo facebook ninja tìm hiểu TOP 5 nghệ thuật bán hàng trên Facebook nhé.

TOP 5 nghệ thuật bán hàng trên Facebook thành công

1. Giao hiện Facebook đẹp và bắt mắt

Giao hiệu là một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm, một giao hiện Facebook đẹp bạn sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn là một giao diện Facebook bình thường, cụ thể ở đây chúng tôi muốn nói đến là bạn cần phải chú ý đến Ảnh bìa, Avartar, thông tin cần thiết…Nội dung bài viết trên Facebook phù hợp, cuốn hút, hướng người dùng.

Nghệ thuật bán hàng trên Facebook

2. Chọn đúng đối tượng khách hàng và “Khoanh Vùng”

Khách hàng là phần không thế thiếu nếu bạn đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Việc phân tích chọn đúng đối tượng khách hàng chính là vấn đề quyết định sự thành công trong kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó bạn cần khoanh vùng khách hàng gần chổ bạn thì cơ hội họ mua hàng sẽ cao hơn.

3. Ship hàng thuật tiện và gần gũi

Bạn nên chú ý một tiêu về việc chăm sóc khách hàng thì cụ thể vấn đề chúng tôi muốn nói ở đây là vấn đề ship hàng. Nếu như Facebook bán hàng của bạn chưa thực sự nổi tiếng thì bạn không nên nói khách hàng chuyển khoản trước cho bạn mà bạn hãy giao hàng đến cho khách hàng và thu tiền trực tiếp. Vì đối với một Facebook bán hàng mới thì bạn sẽ khó nhận được sự tin tưởng 100% của khách hàng. Nếu những khu vực gần bạn hãy trực tiếp giao hàng, có thể thu thêm tiền ship và cũng có thể miễn phí cho khách, còn những khách hàng ở xa bạn hãy gửi hàng đến và khách hàng nhận hàng sẽ nộp tiền cho đơn vị ship của bạn.

Nghệ thuật bán hàng trên Facebook

4. Nội dung của Facebook bán hàng

“Nội Dung Là Vua” đây là câu nói quen thuật và rất quan trọng đối với những người kinh doanh bán hàng online không riêng gì trên Facebook. Nói như vậy là chắc các bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của nội dung rồi đúng không? Việc xây dựng một cấu trúc nội dung bán hàng tốt, lôi cuốn, hướng người dùng. Một nội dung bán hàng tốt sẽ thu hút được sự quan tâm và tăng tỉ lệ mua hàng. Bên cạnh đó việc hình ảnh của sản phẩm cũng là một vấn đề quyết định sự thành công của việc kinh doanh trên Facebook.

Nghệ thuật bán hàng trên Facebook

5. Các chương trình khuyến mãi

Tâm lý chung của khách hàng luôn là “Chất lượng – Rẻ – Đẹp“, vì vậy bạn cần phải đưa ra các chương trình khuyến mãi thích hợp. Ngoài ra việc bạn để giá cụ thể trên mỗi sản phẩm sẽ giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện hơn thay vì phải liên hệ với bạn mới biết được giá cả, việc này cũng giúp xây dựng chính sách “Vui Lòng Khách Đến – Vừa Lòng Khách Đi“.

Chúc các bạn kinh doanh bán hàng trên Facebook thành công!