Tối ưu tìm kiếm Google cho Fanpage Facebook

Hiện nay xu thế bán hàng trên Facebook đang gia tăng và được nhiều người kinh doanh online lựa chọn. Do vậy việc seo từ khóa cho một Fanpage rất quan trọng, đặc biệt là Fanpage bán hàng. Vậy làm sao để Fanpage của bạn nằm ở TOP Google? Hãy cùng với phần mềm quảng cáo facebook Ninja tìm hiểu cách tối ưu tìm kiếm Google cho Fanpage nhé.

Seo fanpage facebook lên top google

Tối ưu tìm kiếm cho Fanpage Facebook để seo lên TOP Google

1. Đặt tên Fanpage hợp lý

Cấu trúc tối ưu Onpage cho seo thì luôn phải có 1 thẻ H1 ở đầu, còn trong Fanpage thì thẻ H1 nằm ngay ở phần tên của Fanpage. Do vậy vậy đặt tên của Fanpage rất quan trọng, đây cũng là vấn đề đầu tiên bạn cần phải chú ý khi tối ưu tìm kiếm Gooogle cho Fanpage. Cho nên nếu bạn muốn seo từ khóa nào chính hãy đặt từ khóa đó ngay đầu câu của tên Fanpage. Ví dụ “QUẦN ÁO NAM NỮ HELU MUN” như vậy trong tên Fanpage này từ khóa sẽ là “Quần áo nam nữ” còn “Helu Mun” là tên thương hiệu. Đây là kiểu đặt tên được nhiều người lựa chọn nếu muốn tối ưu tìm kiếm cho Google.

2. Chèn từ khóa vào các vị trí quan trong trên Fanpage

Các vị trí trên Fanpage được xem là quan trọng và bạn có thể chèn từ khóa vào đó là: Title, mô tả, about, danh mục kinh doanh…
Ở mỗi vị trí này bạn có thể chèn 1 – 3 từ khóa. Tuy nhiên bạn không được quá lạm dùng sẽ ảnh hướng đến việc tối ưu tìm kiếm Google.

Seo fanpage facebook lên top google

3. Tạo URL tuy chính cho trang Fanpage

Fanpage cho bạn tối ưu lại đường link URL theo yêu cầu. Do đó bạn hãy tận dụng chức năng này để tối ưu lại phần URL của Fanpage. Vì dụ “https://facebook.com/quanaonamnuhelumun”. Đây cũng là một bước vô cùng quan trọng để bạn có thể đưa Fanpage của mình nhanh lên TOP Google.

4. Thêm địa chỉ và SĐT liên hệ đầy đủ trên Fanpage

Việc cung cấp thông tin như địa chỉ, Hotline liên hệ, website (nếu có)…không chỉ làm cho khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn mà còn được đánh giá cao từ Google. Bởi vì, nếu như vậy Google sẽ đánh giá Fanpage của bạn minh bạch rõ ràng trong kinh doanh, từ đó sẽ được ưu tiên lên TOP hơn các Fanpage khác không cung cấp đầy đủ các vấn đề trên.

5. Tối ưu tìm kiếm cho các bạn viết trên Fanpage

Mỗi bài viết chuẩn seo cần có “Tiêu đề bài viết”, “Nội dung bài viết” và “Hình ảnh của bài viết”. Do vậy bạn hãy tối ưu hóa các phần của một bài đăng trên Fanpage để dù hợp với các quy định về bài viết chuẩn seo của Google. Hãy có gắng chèn từ khóa seo hợp lý vào tiêu đề bài biết và nội dung mô tả.

Seo fanpage facebook lên top google

6. Tạo Backlink seo cho Fanpage

Sau khi bạn đã tối ưu phần chính các phần trên cho Fanpage của mình rồi. Vấn đề còn lại là bạn hãy đi xây dựng một hệ thống backlink cho Fanpage.
Bạn có thể xây dựng hệ thống vệ tinh để tạo backlink hoặc sử vào các forum đăng bài để đi backlink cho Fanpage.

Chúc các bạn thành công!