Tại sao Facebook không có nút Dislike?

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 cách tăng like tự nhiên cho fanpage. Còn trong bài viết này chúng tôi phần mềm quảng cáo facebook Ninja sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một chủ đề mà có lẽ nhiều người đang thắc mắc và cũng có thể có rất nhiều người không để ý vấn đề này. Đó là tại sao Facebook lại không bao giờ có nút Dislike?

Tại sao facebook không có nút Dislike

Vì sao nút Dislike sẽ không bao giờ có trên Facebook?

Đây là câu hỏi mà trong thời gian gần đây nhiều người đặt ra. Tại sao có nút Like mà lại không có nút Dislike? Và cuối cùng chúng ta cũng nhận được một câu trả lời và một lời giải thích từ chính người đã sáng tạo nên nút Like cho Facebook. Trong một bài phóng vấn trao đổi trực tiếp với Tech Radar UK, Taylor cựu giảm độc công của Facebook cũng chính là người sáng tạo nên nút Like đã thắng thắn đưa là có lẽ Facebook sẽ không bao giờ có nút Dislike vì khi sử dụng nút Dislike nó sẽ  thu hút nhiều nhiều vào hoạt động tiêu cực trên Facebook. Tất nhiên, nút Dislike sinh ra là để bày tỏ sự cảm thông nhưng có nhiều người sẽ coi đây là hành động hăm dọa, bắt nặt….đây là điều đang bị lên án rất mạnh mẽ.

Tại sao facebook không có nút Dislike

Taylor đã nói “Ngay cả việc đưa nút Like vào Facebook chúng tôi cũng đã phải hết sức cân nhắc và phải thảo luận rất nhiều và đưa ra nhiều phương án. Tuy nhiên, đối với nút Dislike thì trong bối cảnh xã hội hiện nay chắc chắn nó sẽ mang đến nhiều tiêu cực hơn và tích cực”.

Đối với nút Like được dùng để bày tỏ có chung một quan điểm, nó cũng được tạo sẽ để người dùng bày tỏ sự hiểu biết về một vấn đề nào đó, nhưng họ không thể nói ra bằng cách nào. Bên cạnh đó nút Like cũng không có nghĩa hoàn toàn là tôi thích mà nó cũng có nghĩa “Woo” hay “Tuyệt vời quá”…

Tại sao facebook không có nút Dislike

Một vấn đề nữa mà nút Dislike sẽ không bao giờ xuất hiện đó là nó sẽ ảnh hướng tới các quảng cáo trên Facebook rất nhiều. Người dùng có thể dùng chức năng này để bỏ qua những sản phẩm, những thương hiệu mà họ không thích khi nó hiện ra trên Facebook. Với những lý do trên thì chắc giờ các bạn đã hiểu vì sao trên Facebook sẽ không giờ có nút Dislike. Qua bài viết này chúng tôi phần mềm quảng cáo Ninja hy vọng các bạn sẽ hiểu được một phần nào đó các vấn đề liên quan đến Facebook.