Tại sao đốt tiền khi mua like cho fanpage trên facebook

Với sự bùng nổ của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook do vậy không ít công ty, doanh nghiệp hay cá nhân đã chọn Facebook để xây dựng, quảng bá…thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây là một cách làm đúng và tiếp cận đúng tuy nhiên không phải đơn vị nào, cả nhân nào cũng thành công. Để mang đến những thành công đến từ facebook thì nhiều người nghĩ cần phải có một lượng fan khổng lồ của mình thông qua sử dụng nút LIKE trên Fanpage. Do vậy để làm được điều này nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để đi mua LIKE thông qua các chức năng mà facebook cũng cấp sẵn.

Nhưng tưởng chừng việc mua LIKE sẽ mang đến hiệu quả công việc cao. Tuy nhiên mỗi việc làm của chúng ta nó sẽ có 2 mặt trái chiều nhau. Trong bài viết hôm nay phần mềm facebook Ninja sẽ nêu ra 3 lý do cơ bản chứng mình rằng “Việc mua like cho fanpage là một cách đốt tiền” nhưng hiệu quả mang lại không cao.

Mua like facebook

3 lý do không nên mua Like trên Facebook cho Fanpage

1. Like ảo chưa hắn đã mang lại giá trị

Khi bạn bỏ tiền để mua like thì việc bị like ảo là điều đương nhiên. Like ảo chắc chắn sẽ mang về cho bạn một lượng fan khổng lồ tuy nhiên bạn có giảm chắc là lượng fan nay có thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp hay không. Những fan này họ sẵn sàng bỏ like khi cảm thấy nội dung của Fanpage không phù hợp với họ và không mang lại lợi ích của họ.

Bạn cứ tưởng tượng rằng Fanpage của bạn có một lượng fan lớn nhưng độ tương tác với Fanpage không có. Có nghĩ là họ không xem, không đọc, không quan tâm…nhiều trường hợp họ sẵn sàng báo cáo về việc bạn spam quảng cáo quá nhiều làm phiền đến họ.

Mua like facebook

2. Dễ bị khóa tài khoản khi like ảo quá nhiều

Việc một công ty, doanh nghiệp hay cá nhân đã mất rất nhiều thời gian công sức để xây dựng được một lượng fan chất lượng những lại muốn tăng số lượng fan lên nhiều nữa nên đã tiến hàng sử dựng hình thức mua like ảo trên facebook. Tưởng chừng việc làm này sẽ mang lại hiệu quả cáo nhưng có một số đơn vị chính việc làm này đã bị facebook khóa tài khoản tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn do vi phạm các điều khoản của facebook. Với trường học bị khóa tài khoản sẻ ảnh hướng rất lớn đến đơn vị, cá nhân đó. Đây cũng là vấn đền mà Ninja Team muốn nhắn nhủ đến khách hàng hết sức cẩn thận khi bỏ tiền mua like.

Mua like facebook

3. Cẩn thận không có ngày mất luôn cả Fanpage….

Khi dịch vụ mua like cho fanpage nổ rộ thì nhiều người đã chọn phương pháp này để làm tăng cho mình một lượng fan tuy nhiên như chúng tôi đã nói rõ ở 2 phần phía trên là hậu quả của việc mua like nhanh và chất lượng like thấp sẽ làm ảnh hướng rất lớn đến chiến dịch marketing trên facebook của bạn. Và sẽ gây ra hậu quả lớn nhất đó là có khả năng tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn vì vi phạm chính sách của facebook.

Do vậy để xây dựng được một Fanpage có lượng fan tốt, chất lượng giúp bạn quảng bá, xây dựng, bán hàng trên facebook tốt và nhằm mang lại hiệu quả cao trong các chiến dịch Marketing Facebook thì Ninja Team muốn nói lời khuyên tới các bạn là hãy lập ra một kế hoạch xây dựng nội dung của Fanpage tốt, thực hiện các chiến dịch tăng like tự nhiên và chất lượng. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm hữu ích của Ninja Team như phần mềm viber Ninja để nhắn tin quảng bá thương hiệu cũng như Fanpage của bạn đến với nhiều người hơn thông qua tin nhắn SMS Viber.