Quảng cáo trên Facebook Ads có thực sự mang lại hiệu quả không?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay đã có mặt hầu như mọi quốc gia trên thế giới, số lượng thành viên là một con số khủng. Đối với Việt Nam chúng ta theo ước tình trong số những người biết đến mạng xã hội thì hơn 70% là thành viên của Facebook. Đây thực sự là một con số chủng tỏ độ phú sống và ảnh hướng của Facebook tại Việt Nam lớn đến nhường nào.

Facebook hiện nay đã vượt qua ngưỡng chức năng chính là để giao lưu, kết bạn hãy tâm sự mà nó đã trở thành một mỗi trường kinh doanh online rất màu mỡ. Với số lượng thành viên khủng và ngày càng tăng cũng như thành viên của Facebook ở nhiều độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, địa vị, vùng miền khác nhau, chính vì thế việc tiếp cận khách hàng qua Facebook là một việc làm rất tốt và hiệu quả nhất hiện nay.

Kinh doanh online trên facebook

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp kinh doanh, marketing online thông qua mạng xã hội Facebook. Mỗi người mỗi cách, mỗi phương pháp tất cả đều muốn đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ..đến với nhiều người, đặc biệt là khách hàng của mình. Trong đó một phương pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay đó là Quảng cáo Facebook Ads. Facebook Ads là một hình thức quảng cáo mất tiền được Facebook cung cấp nhằm mục đích đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình đến với được nhiều người hơn. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là Quảng cáo Facebook Ads có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích nhé!

Quảng cáo trên Facebook Ads có thực sự hiệu quả như mong đợi hay không?

Facebook Ads là gì? là tên dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Ưu điểm của quảng cáo trên Facebook ads

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của Quảng Cáo Facebook ads.

  • Quảng cáo Facebook ads giúp thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và đặc biệt ở đây là những khách hàng mục tiêu. Vì khi sử dụng quảng cáo Facebook ads chúng ta sẽ được Facebook cho khoanh vùng quảng cáo, chọn đối tượng có thể nhìn thấy những quảng cáo đó (Địa điểm, độ tuổi, giới tính, sở thích…). Việc này sẽ giúp bạn tránh được những click của những người không thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.
  • Độ phủ sống và lan truyền nhanh: Khi bạn chạy quảng cáo, chỉ cần 1 Facebook like hoặc comment thì tất cả bạn bè của Facebook đó cũng sẽ thấy và quan tâm đế ý đến quảng cáo của bạn.
  • Facebook cho phép bạn sáng tạo nội dung quảng cáo, tiêu đề quảng cáo, hình ảnh sinh động. Đây cũng là một ưu điểm để bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.
  • Ngân sách tiết kiệm và linh động, bạn có thể điều chính ngân sách tùy thích để phù hợp với khá năng tài chính của bạn.

Quảng cáo trên facebook ads

Nhược điểm của quảng cáo trên Facebook Ads

Ngoài những ưu điểm mà quảng cáo trên Facebook ads mang lại thì nó cũng lộ ra nhiều nhược điểm mà chúng ta cũng cần phải quan tâm và phân tích cụ thể.

  • Chi phí rất tốn kém: Nghe có vẻ ngược lại với ưu điểm tiết kiệm ở trên, nhưng đối với những người thực sự hiểm chuyên sâu về quảng cáo trên Facebook ads thì họ mới có thể tiết kiệm được những hiệu quả mang lại cao. Nhưng đối với những người chưa thực sự hiểu rõ về Facebook ads thì chi phí tốn kém là điều thường xuyên xẩy ra.
  • Quảng cáo không mang lại hiểu qua: Bạn nên biết trong kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng thì việc bạn không xác định rõ đối tượng khách hàng là một tiếu sót cực kỳ nguy hiểm. Nhiều bạn chạy quảng cáo trên Facebook ads rất nhiều tiền nhưng đơn hàng thành công thì cực kỳ ít so với những chi phí đã bỏ qua để quảng cáo.
  • Quảng cáo tràn lan hiệu quả thấp: Chính việc ai ai cũng chọn kênh quảng cáo trên Facebook ads dẫn đến sự tràn lan và nhàm chán của khách hàng khi nhìn thấy những quảng cáo đó. Đặc biệt là nhiều mẫu quảng cáo không có sự sáng tạo về nội dung, hình ảnh, xuất hiện quá nhiều làm cho khách hàng họ cảm thấy chán, nặng hơn họ sẽ tẩy chay quảng cáo đó.
  • Cạnh tranh không lành mạnh: Đây thực sự là một bài toán khó đối với nhiều người làm trong nghề quảng cáo trên Facebook ads. Những cạnh tranh không thực sự công bằng và không lành mạnh đã và đang giết chết một kênh tưởng chừng như là hiệu quả nhất hiện này.

Quảng cáo trên facebook ads

Như vậy với những ưu điểm và nhược điểm trên chắc các bạn cũng đã tự trả lời được câu hỏi “Quảng cáo trên Facebook ads có thực sự hiệu quả không?” rồi đúng không. Hãy để lại comment phía dưới để chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!