Phương pháp tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trên internet

Bài trước thì chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một bài viết có chủ để mà có lẽ hiện nay ai cũng đang quan tâm đó là 5 bước xây dựng kế hoạch Marketing Facebook. Còn trong bài viết hôm này ban biên tập phần mềm quảng cáo facebook Ninja xin giới thiệu đến các bạn một chủ đề có mà hiện nay cũng được rất nhiều quan tâm. Thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều Email của rất nhiều bạn trên toàn quốc hỏi là muốn tìm kiếm một khách hàng từ internet thì phải làm như thế nào? Và cách tiếp cận khách hàng trên internet thì phải làm sao?

Như các bạn đã biết có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tuy nhiên hiện nay thì internet được xem là một nguồn cung cấp khách hàng rất lớn và tiềm năng. Quan trọng là bạn có biết khai thác khách hàng từ nguồn này không. Nhận thấy nhiều bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp cơ bản nhất để bạn có thề tìm kiếm được khách hàng cũng như tiếp cận khách hàng trên internet.

Tìm kiếm khách hàng từ internet

Internet đang là nguôn cung cấp khách hàng tốt nhất hiện nay

Cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng từ internet như thế nào? Bạn đã thực sự biết chưa

Một câu hỏi là được nhiều người đặt ra và thắc mắc là tìm kiếm khách hàng như thế nào và cách tiếp cận họ như thế nào để có thể ký được hợp động và trở thành khách hàng chính của bạn. Bằng những kinh nghiệp trong quá trình làm việc, chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn phương pháp tìm kiếm và tiếp cận khách hàng từ internet.

  1. Cách Một: Hiện nay có rất nhiều website cung cấp cho chúng ta công cụ tìm kiếm theo từ khóa như Yahoo, Bing, Google….Tuy nhiên công cụ tìm kiếm được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó là trang web tìm kiếm trực tuyến Google. Như vậy bạn hãy lên những trang tìm kiếm này và seach những từ khóa mà bạn mà bạn muốn tìm kiếm để tìm những công ty, doanh nghiệp, đơn vị….sau đó bạn hãy click vào website của họ để xem thông tin của họ cũng như liệt kế số điện thoại, emaill….để có thể liên hệ trực tiếp với họ bằng những hình thức khách nhau.
  2. Cách Hai: Nếu bạn là một người đã có kiến thức về internet và rành về internet thì bạn có thể vào trực tiếp những trang web cung cấp thông tin doanh nghiệp. Từ đó bạn có thể lấy được thông tin của các doanh nghiệp đó.
  3. Cách Ba: Nhiều lúc cách này cũng mang lại hiệu quả cao cho việc tìm kiếm khách hàng từ internet. Đó là bạn hãy vào những trang giới thiệu việc làm trong đó luôn có phần dành cho doanh nghiệp đăng tin tuyến dụng. Bạn hãy vào phần đó để xem thông tin của các công ty, doanh nghiệp.
  4. Cách Bốn: Bạn hãy lên các diễn đàn doanh nghiệp, rao vặt….để tìm những doanh nghiệp cũng như email của các doanh nghiệp đó. Từ đó bạn hãy thực hiện phương pháp marketing email.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách để có thể tìm kiếm khách hàng trên internet. Tuy nhiên trên đây là những cách cơ bản nhất bạn có thể tìm được thông tin khách hàng từ đó bạn sẽ chọn một phương pháp tiếp cận khách hàng hợp lý nhất.

Tìm kiếm khách hàng từ internet

Hãy chọn phương pháp tiếp cận khách hàng từ internet hợp lý nhất

 

Bên cạnh những cách trên thì hiện nay cách mà nhiều người lựa chọn nhất đó là làm một website sau đó dùng các phương pháp như Seo website, quảng cáo Google…để khi khách hàng tìm kiếm từ khóa thì họ sẽ thấy website của bạn trên trang nhất của Google chẳng bạn. Ngoài ra bạn có thể đăng các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp lên các diễn đàn, các mạng xã hội và các kênh khách để từ đó khách hàng sẽ thấy được thông tin của bạn và họ sẽ gọi cho bạn nếu họ cảm thấy thích và có nhu cầu.

Tuy nhiên trước khi bạn dùng phương pháp nào thì bạn cần hiểu rõ các chiến lược kinh doanh online là như thế nào. Các chiến lược marketing online ra làm sao. Khi bạn lắm rõ các chiến lược đó thì chúng tôi dám kháng định chắc chắn bạn sẽ đưa ra cho mình một phương pháp tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trên internet hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!