Những lý do dẫn đến tài khoản facebook bị khóa

Tài khoản facebook bị khóa chức năng hay khóa luôn tài khoản là điều không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng Mạng xã hội(MXH) này đúng không ạ? Như chúng ta đã biết Facebook hiện đang là MXH có nhiều thành viên nhất trên thế giới, bên cạnh những thành viên là người dùng thật thì cũng có rất nhiều tài khoản là ảo. Cho nên việc facebook thường hay khóa chức năng hay khóa tài khoản cũng là để hạn chế những tài khoản áo và những tương tác ảo.

Để tìm hiểu rõ hơn về những lý do tài khoản facebook thường bị khóa, phần mềm facebook ninja xin đưa ra một số vấn đề sau đây.

Lý do tài khoản facebook bị khóa

Những lý do cơ bản làm tài khoản Facebook của bạn bị khóa

Như chúng tôi đã nói ở phần trên Facebook có 2 cách khóa đó là khóa chức năng của tài khoản và khóa luôn tài khoản. Khóa chức năng của tài khoản tức là tài khoản bạn vẫn truy cập bình thường nhưng các chức năng khóa sẽ không thao tác được, thí dụ như nhắn tin với bạn bè, đăng bài lên nhóm…còn về khóa luôn tài khoản hay checkpoint thì thông thường facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận facebook của bạn bè, ngày sinh, mã gửi đến điện thoại hoặc nặng hơn thì bị yêu cầu gửi giấy tờ tùy thân…

Lý do tài khoản facebook bị khóa

Nói về nguyên nhân, lý do bị khóa chức năng hoặc checkpoint thì nhiều vô kế. Nhưng những nguyên nhân chính dưới đây chúng tôi xin tóm gọn lại để các bạn có thể dễ hiểu và dễ hình dung.

  • Tài khoản Facebook của bạn đăng nhập trên 1 IP lạ, IP này khác so với IP thường ngày bạn hay đăng nhập.
  • Tài khoản của bạn tình cơ đăng nhập ở một trình duyệt lạ lẫm hoặc 1 phần mềm tương đồng trình duyệt, ờ phần này facebook sẽ check luôn cả IP mạng nhé.
  • Trên 1 máy hoặc trên 1 trình duyệt bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản cùng 1 lúc. Cụ thể bạn đăng nhập quá nhiều hơn 10 tài khoản. IP mạng của bạn đang dùng lúc bẩy giờ dẽ bị gắn IP spam, trường hợp này rất dễ dẫn đến checkpoint tài khoản.
  • Tài khoản facebook của bạn vi phạm chính xác của facebook như: Bạn nhắn tin, kết bạn quá nhiều, đăng bài, share bài lên nhóm quá nhiều, đăng nội dung bị cấm….

Ngoài các lý do chính cơ bản trên thì còn vô vàn lý do khác từ khách quan đến chủ quan mà khi bạn thực nghiệm nhiều mới hiểu ra vấn đề được. Tuy nhiên với những nguyên nhân, lý do trên là đa phần các tài khoản bị khóa chức năng hoặc bị khóa luôn tài khoản, checkpoint.

Lý do tài khoản facebook bị khóa

Để tìm hiểu rõ ràng về những nguyên nhân, lý do dẫn đến với tài khoản facebook thì các bạn nên tìm hiểu rõ và thật kỹ các điều khoản quy định về việc sử dụng tài khoản của Facebook. Và thực nghiệm nhiều đền đưa ra kinh nghiệm của bản thân. Ở bài tiếp theo chúng tôi sẽ nêu ra những cách hạn để để tài khoản Facebook của bạn hạn chế bị khóa chức năng và checkpoint, các bạn chú ý đón đọc nhé. Chúc các bạn thành công!