Làm thể nào để kinh doanh online trên Facebook đạt hiệu quả cao?

Ngày nay kinh doanh bán hàng online đang là xu thể chung của nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu sự nghiệp bán hàng thì việc lựa chọn kinh doanh online là sự lựa chọn đúng đắn. Kinh doanh online cũng không thực sự dễ dàng như nhiều người thường suy nghĩ, trái lại nó cũng khá khó khăn vì hiện nay thị trường online đang dần bảo hào. Bên cạnh đó việc lựa chọn kênh online để kinh doanh cũng là một vấn đề quan trọng.

Để các bạn hiểu hơn về lĩnh vực kinh doanh hiện nay đang rất HOT này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Làm thể nào để kinh doanh online trên Facebook đạt hiệu quả cao?“. Vậy kênh kinh doanh online mà chúng tôi muốn đề cập trong bài hôm nay là Mạng Xã Hội Facebook.

Kinh doanh online thành côngLàm thể nào để kinh doanh online thành công?

Bí quyết kinh doanh online trên Facebook đạt hiệu quả cao

Facebook hiện nay là mạng xã hội lớn nhất thể giời (MXH), thành viên của MXH này mỗi ngày một tăng lên. Do vậy chọn Facebook làm kênh bán hàng có vẻ là một sự lựa chọn đúng đắn. Hãy cùng với phần mềm facebook ninja tìm hiểu những bí quyết kinh doanh online thành công trên Facebook.

Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Bạn nên nhớ rằng trên Facebook có thể giụp bạn bán hay giới thiệu rất cả mọi thử, tuy nhiên không phải là tất cả. Những sản phẩm như quần áo, giàu dép, đồ ăn vặt, vật dụng cả nhân, mỹ phẩm….là những sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất khi bán hàng trên Facebook.

Tuy nhiên bên cạnh đó việc đảm bảo về chất lượng và giá cả là một vấn đề bạn phải quan tâm. Đặc biệt vấn đề chất lượng của sản phẩm bạn đang kinh doanh sẽ quyết định sự thành hay bại của bạn. Quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi tìm mua một sản phẩm, do vậy làm sao để khách hàng chọn bạn đó là chất lượng của sản phẩm, đó là giá cả của sản phẩm và những cảm kết của bạn dành cho họ khi mua sản phẩm của bạn.

Do vậy dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau cũng là một vấn đề quyết định đến sự thành bại của sự nghiệp kinh doanh online. Hàng hóa có thể có sự tương đồng nhưng dịch vụ thì bạn phải khác biệt.

Am hiểu những khách hàng tiềm năng

Facebook cũng chỉ là một công cụ giúp bạn giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, mang thông tin đến với nhiều người. Nếu như sản phẩm của bạn không phù hợp với khách hàng thì họ cũng chẳng quan tâm đến những thông tin đó của bạn để làm gì. Do vậy dù bạn kinh doanh ở bất kỳ kênh nào, thì việc bạn am hiểu nhu cầu, tâm lý của khách hàng là một vấn đề hết sức quan trọng. Cụ thể ở đây là bạn phải xác định được rõ đối tượng khách hàng của bạn muốn hướng tới và khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Một khi bạn đã am hiểu được khách hàng thì bạn sẽ biết khách hàng muốn gì? Thích gì? Cần gì? Vì sao họ lại họ không mua hàng và vì sao họ lại mua hàng? Bạn cũng cần nắm rõ giới tính, độ tuổi, sở thích của khách hàng từ đó bạn sẽ đưa ra những chiến lược kinh doanh, tiếp thị phù hợp nhất đến với khách hàng.

Am hiểu khách hàng tiềm năngXác định đối tượng khách hàng và khách hàng tiềm năng

Sử dụng hiệu quả các tính năng bán hàng của Facebook

Facebook cung cấp đầy đủ các tính năng bán hàng đơn giản cho đến cao cấp như tối ưu thông điệp quảng cao, chính sửa video quảng cao, quảng cao hướng tới đúng tối tượng mà bạn muốn nhắm đến, quảng cao theo sở thích, độ tuổi, giới tính của khách hàng…

Bạn không lên bỏ qua những tính năng đơn giản hay cao cấp mà Facebook đã cung cấp. Thực tế nhiều người đã bỏ qua, hay không thể phối hợp nhần nhuyễn các tính năng này dẫn đến sự lãng phí chi phí và kết quả kinh doanh không được như mong muốn.

Phân tích và đánh gia hiệu quả của chiến dịch kinh doanh

Đây là vấn đề quan trọng nhất mà buộc bạn phải làm. Nếu khi bạn không có những phân tích, đánh giá cụ thể về chiến lược kinh doanh và quảng cáo mà bạn đã làm, thì bạn sẽ không có những số liệu cụ thể về kết quả kinh doanh của bạn, từ đó bạn sẽ không biết được bạn đang gặp những vấn đề nào khó khăn để khắc phục và những vấn đề nào tích cực để phát triển thêm.

Từ những con số phân tích cụ thể bạn sẽ có những thay đổi phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình đã đề ra. Những thay đổi dù nhỏ nhất cũng làm chiến lược kinh doanh của bạn trờ lên hiệu quả hơn.

Phân tích chiến lược kinh doanh onlinePhân tích kết quả chiến lược kinh doanh là việc bạn phải làm

Duy trì và phát triển Marketing quan hệ với khách hàng

Facebook có rất nhiều chức năng giúp bạn quan hệ với bạn bè (khách hàng) một cách tốt nhất. Như những tính năng báo sinh nhật hay một sự kiện nào đó của bạn bè, khách hàng của bạn. Bạn hãy nắm lấy thời cơ này để gửi những lời chúc mừng hay những thông điệp của bạn tới họ. Đây là một cơ hội tốt để bạn thắt chặt tình cảm đối với khách hàng tiềm năng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tạo những nhóm kín dành cho những khách hàng thân quen và tiềm năng để có những tương tác tốt nhất với khách hàng, tổ chức các event tặng quà…Đây là những hình thức đơn giản nhưng để duy trì và phát triển chiến lượng Marketing quan hệ với khách hàng. Chúc các bạn thành công!