Làm sao để có thể viết một bài PR tốt mang lại hiệu quả cao

Trong bài viết hôm nay nhóm biên tập phần mềm quảng cáo facebook Ninja xin giới thiệu đến các bạn cách viết một bài PR sao cho hiệu quả, đặt được mục đích đề ra. Hiên nay, những bài viết PR đã ngày càng được phố biến và được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để thay thế cho những hình thức truyền thống. Tuy nhiên có rất nhiều suy nghĩ và ảo tưởng về lợi ích của một những bài PR. Nhưng thực tế nếu một bài PR được viết đúng nghĩa với nó thì chắc chắn hiệu quả của nó mang lại sẽ rất cao và ngược lại. Vậy làm sao để có thể viết được bài PR hay? Mang lại hiệu quả cao đặt được mục đích mong muốn là vừa quảng cáo được sản phẩm, dịch vụ, đồng thời xây dựng được thương hiệu mà không bị nhàm chán và phản cảm cho người đọc đặc biệt là những khách hàng.

Cách viết bài pr hay

Làm thế nào để có thể viết được một bài PR hay

Muốn viết được một bài PR hay bạn cần phải làm gì?

1. Xách định rõ viết PR chứ không phải là viết quảng cáo

Có lẽ rất nhiều người nghĩa viết bài PR tức là viết một bài quảng cáo. Bởi vị khi họ viết quảng cáo họ thường nhầm đó là một bài PR. Và những người viết cho rằng những bài viết như vậy đã đủ để khách hàng có thể nhớ tới sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên bạn cần phải nhớ khi viết một bài PR: Bạn đang viết về cái gì? Viết về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu công ty, doanh nghiệp? Đối tượng bạn muốn hướng tời là ai? Họ cần những gì ở bài viết của bạn? Chỉ khi bạn đã nắm vững những câu hỏi trên thì lúc đó bạn mới nên bắt đầu viết một bài PR.

Thí dụ: Khi bạn viết giới thiệu sản phẩm thì theo chúng tôi bạn nên viết về lợi ích, công dụng….như vậy khách hàng sẽ thích hơn là khi bạn viết lăng xê quá nhiều về sản phẩm đó thì người đọc sẽ nghĩ đó là một bài viết quảng cáo.

2. Cách viết một bài PR dưới góc nhìn của Marketing Online

Khi bạn viết xong một bài thì chắc chắn nó vấn chưa đủ để được xem là một bài PR mang lại hiệu quả cao. Để đặt được hiệu quả cao thì tốt nhất bạn nên kết hợp với cách viết bài PR trong Marketing Online.

Một bài viết PR chất lượng và hiệu quả thì bạn cần phải xác định rõ mục đích cũng như bạn cần viết những thông tin thật, xác thực và đáng tin cậy đối với khách hàng. Do vậy, một bài PR hay đặt được hiệu quả cáo là bạn cần nắm rõ được khách hàng cần gì từ đó có thể đáp ứng được tất cả những gì khách hàng đang cần từ bạn. Tất nhiêu bạn cũng cần phải phân tích ưu điểm, nhược điểm nhằm hướng tời khách hàng. Nếu bạn làm được như vậy thì khách hàng sẽ cảm thấy họ đã tìm được đúng giá trị cần tìm trong bài viết của bạn.

Cách viết bài PR hay

Một bài viết PR hiệu quả là một bài viết hướng tời khách hàng

 

3. Cách trình bày hợp lý là một yếu tố quan trọng khi viết bài PR

Phần trình bày một viết là vô cùng quan trọng. Bạn đừng bao giờ nghĩ một bài viết có nội dung hay chất lượng là một bài viết thành công, như vậy bạn đã sai hoàn toàn. Một bài viết hay là sự kết hợp giữa nội dung và cách trình bày nội dung đó như thế nào sao cho hợp lý. Do vậy, khi bạn viết một bài PR bạn cần phải đặc biệt chú ý đến bổ cục trình bày phải thật rõ ràng và rành mạch. Bổ cục trình bày bạn cần phải sắp xếp sao cho hợp lý đặc biệt bạn cần phải kết hợp với hình ảnh đại diện. Hình ảnh là một phần quan trong giúp bạn viết của bạn thêm sinh động và sát thực hơn.

Các công ty, doanh nghiệp cần phải xác định rõ là bạn đang cần một bài quảng cáo hay một bài PR. Hy vọng bài viết của phần mềm quảng cáo Ninja mang lại nhiều kiến thức hay cho bạn. Rất mọng nhận được sự phản hồi của các bạn để chúng tôi có thể hoàn thiện những bài viết tiếp theo tốt nhất.