Kết bạn đúng đối tượng để bán hàng trên facebook hiệu quả

Bán hàng online trên facebook cá nhân đang được nhiều người lựa chọn. Bởi những ưu điểm như chi phí thấp, tương tác cao, dễ dàng tiếp cận khách hàng…là những yếu tố giúp việc bán hàng online thông qua kênh profile facebook rất thuận lợi. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận đó là không phải ai bán hàng online cũng thành công, vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến việc bán hàng online trên facebook của bạn không thực sự thành công như nhiều người. Câu trả lời là có vô vàn lý do nhưng trong bài viết hôm nay phần mềm kết bạn facebook sẽ nói đến một nguyên nhân chính đó là kết bạn sai đối tượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay phía dưới đây.

Vì sao kết bạn sai đối tượng dẫn đến bán hàng online trên facebook thất bạn?

ket-ban-dung-doi-tuong-khach-hang

Kinh doanh nói cung nếu bạn phân tích và chọn sai đối tượng khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ thất bạn. Việc này cũng đúng khi bạn bán hàng trên facebook. Dù bạn kết bạn với nhiều đối tượng khác nhau về độ tuổi, giới tính, công việc…nhưng bạn cũng phải xác định rõ những đối tượng cụ thể để có thể chọn lọc tốt nhất về khách hàng của mình. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản bạn sẽ bán hàng online thất bại nếu bạn chọn sai đối tượng kết bạn.

  • Sản phẩm của bạn không thuộc sự quan tâm của họ.
  • Có thể họ cảm thấy bị làm phiền khi bạn liên tục đăng bài bán hàng.
  • Có thể họ sẽ không đồng ý kết bạn với bạn.
  • Nhanh chống húy kết bạn với bạn vì họ không quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp.
  • Tương tác không cao (đôi lúc không có tương tác).

Vậy bạn phải làm gì để bán hàng online trên facebook hiệu quả. Hãy kết bạn đúng đối tượng mà bạn nghĩ họ đang cần những sản phẩm bạn đang cung cấp.

Kết bạn đúng đối tượng để bán hàng online trên facebook hiệu quả

ket-ban-dung-doi-tuong-khach-hang-1

Trong một bản kế hoạch kinh doah thì vấn đề phân tích, xác định rõ từng đối tượng khách hàng luôn quan trọng nhất. Khi bạn xác định rõ khách hàng của bạn là ai? thì việc triển khai các kế hoạch bán hàng thực sự dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là những lý do chọn đúng đối tượng kết bạn trên facebook sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả.

  • Khách hàng(bạn bè facebook) sẽ quan tâm tới những sản phẩm của bạn.
  • Họ luôn chờ những bài viết chia sẻ về thông tin sản phẩm hay chia sẻ về kiến thức liên quan.
  • Những bài viết của bạn trên facebook sẽ có độ tương tác cao (tương tác thật).
  • Dễ dàng tư vấn và bán hàng khi những sản phẩm đó thực sự họ đang có nhu cầu.

Tất nhiên còn nhiều lý do khác nữa mà chúng tôi phần mềm share livestream ninja không đề cập ở đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.