Hướng dẫn cách viết bài PR hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày chắc nhiều lần chúng ta đã dùng nhưng từ ngữ hay ngôn từ để nói những điều tốt đẹp về chúng ta hoặc một cái gì đó, một ai đó. Chính những điều đó là PR đấy các bạn ạ! Vậy PR là gì? PR là từ viết tắt của chữ “Public Relations” có thể hiểu là “Quan hệ công chúng“. Đây là việc mà các công ty chủ động quản lý hình ảnh của mình ngoài công chúng một cách tích cực và cũng là công cụ để các công ty quảng bá, xây dựng thương hiệu cho đơn vị mình.

Một bài viết PR chất lượng sẽ mang đến nhiều hiệu quả cho công ty và chiến dịch quảng bá của bạn. Vậy làm cách nào để có thể viết được một bài PR hiệu quả? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra. Vậy trong bài viết hôm nay phần mềm viber Ninja sẽ chia sẽ đến các bạn những kinh nghiệm viết bài PR hiệu quả.

Cách viết bài pr hiệu quả

5 vấn đề cơ bản để có được một bài viết PR hiệu quả

1. Viết theo dạng phân tích thị trường, tìm ra khách hàng tiềm năng và cốt lõi

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin qua internet rất cao. Do vậy các công ty, doanh nghiệp nên tận dụng các thông tin để phân tích thị trường. Từ đó tìm ra những nhóm khách hàng tiềm năng cho mình và phân tích các thông tin của các nhóm khách hàng đó để có thể viết được một bài viết mang đến nhiều lợi ích và thông tin mà họ đang tìm kiếm. Khi có được các thông tin về thị trường và khách hàng thì việc còn lại là các công ty, doanh nghiệp hãy tạo ta những bài viết đánh đúng tâm lý của khách hàng.

Bên cạnh đó phải xác định rõ được nhu cầu tìm kiếm của nhóm khách hàng đó để có thể tiếp cận đúng các kênh tìm kiếm và các thông tin tìm kiếm.

2. Viết theo nhu cầu của khách hàng và giá trị thực của dịch vụ, sản phẩm

Để mang lại hiệu quả cao nhất bạn hãy viết theo nhu cầu khách hàng. Vì khi khách hàng tìm đến bạn là họ đang cần bạn giải quyết vấn đề cho họ, nhưng bài toán mà họ cần có sự giải đáp. Do vậy một bài viết PR hướng đến khách hàng luôn là một bài viết thành công. Bạn những mang đến những cách giải quyết mà họ đang cần và mang đến cho họ những giá trị thực của dịch vụ cũng như sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Từ đó họ sẽ có sự tin tưởng tới bạn, tin tưởng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Cho nên một bài PR hiệu quả cao khi bạn thực sự mang đến những vấn đề mà khách hàng đang cần.

Cách viết bài pr hiệu quả

3. Viết ngắn gọn, xúc tích, dẫn dắt khách hàng vào các thông tin của dịch vụ và sản phẩm

Chắc chắn một điều là ai trong chúng ta đều rất ngại đọc những bài viết dài đúng không nào? Vậy bạn không nên viết qua dài một bài viết PR nhưng cũng không được quá ngắn. Ở đây viết ngắn gọn nhưng phải xúc tích và đầy đủ thông tin cần thiết. Bạn nên viết bài PR theo dạng tháp ngược, tức là những thông tin quan trọng mà bạn muốn khách hàng biết tới hãy đặt phía trên bài và lượng thông tin giảm dần theo bài viết. Và hơn nữa một bài viết PR thành công là dẫn khách hàng đi thắng vào nội dung mà họ đang thắc mắc và tìm kiếm.

4. Viết tiêu đề hấp dẫn và một nội dung lôi cuốn

Cách viết bài pr hiệu quả

Phần tiêu đề và nội dung có lẻ là quan trọng nhất nhưng chúng tôi cố ý đặt nó ở vị trí thứ 4 nhằm mục đích để các bạn có thể hiểu hết được 3 vấn đề trên. Từ đó chắc chắn các bạn sẽ viết được một tiêu đề hấp dẫn và một nội dung lôi cuốn. Bạn nên nhớ rằng tiêu đề của bạn sẽ chiếm tới 70% thành công của bài viết. Do vậy bạn nên chú ý khi viết phần tiêu đề thật tốt và thật sự lôi cuốn, hấp dẫn người đọc.

5. Phân tích và chọn từ khóa hợp lý trong bài viết

Như các bạn đã biết khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Để các công cụ tìm kiếm có thể tìm kiếm được bài viết của bạn thì cần phải các từ khóa mà khách hàng đang tìm. Do vậy bạn cần phải phân tích các từ khóa mà nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm và đưa chúng vào bài viết một cách hợp lý nhất.

Trên đây là nhưng chia sẻ và hướng dẫn cách viết bài PR hiệu quả nhất được phần mềm quảng cáo facebook Ninja tổng hợp. Nếu trong qua trình làm việc có những thắc mắc và chia sẻ các bạn vui lòng để lại bình luận với bài viết để cùng nhau thảo luận cũng như bổ sung để có được một cách viết hiệu quả nhất.