Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nội dung website tốt

Nếu bạn là người làm SEO hay Marketing Online chắc bạn đã từng nghe và rất hiểu cụm từ “Content Is King”. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng chắc bạn đã hiểu nội dung nó quan trọng đến như thế nào rồi phải không? Nếu webisite bạn có một nội dung chất lượng thì điều này sẽ rất thuận lợi khi bạn triển khai các chiến dịch SEO và Marketing Online.

Vậy làm thế nào để website bạn có được một nội dung tốt?

Xây dựng nội dung cho website

Để giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm và định hướng tốt hơn khi xây dựng nội dung cho một webiste thì trong bài viết hôm nay phần mềm quảng cáo facebook Ninja sẽ chia sẻ một vài kiến thức cơ bản nhằm mục đích tạo ra một webiste có nội dung tốt nhất.

Xây dựng nội dung webiste tốt cho seo và marketing online

Có lẻ đa số trong chúng ta ai cũng rất lười viết bài cho webiste. Thông thường phương pháp mà được nhiều người sử dụng nhất đó là tìm kiếm nội dung trên mạng và sau đó chỉnh sửa lại nội dung cho website mình. Cách làm này có ưu điểm là nhanh tuy nhiên những nhược điểm mà nó mang lại rất nhiều. Trong đó việc webisite bạn bị Google đánh giá thấp là một nhược điểm lớn nhất của việc copy nội dung từ một nguồn khác về cho website mình.

Nếu như các bạn để ý thì hiện nay các webisite về bán hàng thường có phần nội dung chi tiết mô tả sản phẩm giống nhau. Và dường như cách trình bày cũng như nội dung quá sơ sài, chính những điều này nó ảnh hướng rất lớn đến các chiến dích SEO của các bạn sau này nhưng rất nhiều người lại bỏ qua phần này.

Xây dựng nội dung cho website

Nếu như một website có nội dung sơ sài và trùng lặp từ các trang khác thì không chỉ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp mà cụ thể hơn nữa chính những khách hàng cũng sẽ đáng giá thấp khi vào thăm webisite của bạn. Để có được một website tốt bạn cần phải xây dựng một nội dung hoàn hảo hướng người dùng và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Những giải pháp để xây dựng một website có nội dung tốt

(+) Nội dung phải phù hợp với chủ đề chính của website, độc đáo, tươi mới, có thể lấy ý tưởng của website khác nhưng không được trùng nội dung.

(+) Nội dung phải mang lại nhiều lợi ích thiết thức cho người dùng, hướng người dùng.

(+) Nội dung cần phải rõ ràng, thực tế, tạo cảm giác tin tưởng và thân thiện đến với người dùng, khách hàng.

(+) Đặc biệt bạn nên xây dựng nội dung của website mang tính cộng đồng cao.

(+) Khi xây dựng nội dung bạn nên tạo những liên kết nội bộ để tạo ra nhiều điểm nhấn.

(+) Bạn nên xây dựng một chủ để nội dung tư vấn cho khách hàng về dịch vụ và sản phẩm.

(+) Tối ưu nội dung phù hợp với các công cụ tìm kiếm trực tuyến hiện nay.

Xây dựng nội dung cho website

Trên đây là những yếu tố cơ bản mà phần mềm viber Ninja muốn giới thiệu và chia sẻ đến với các bạn nhằm mục đích giúp các bạn có thể tự xây dựng cho website của mình có được một nội dung tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn có một website có nội dung tốt thì không nên bỏ qua những gì chúng tôi đã nói ở trên. Chúc các bạn thành công!