Chia sẻ cách làm Marketing trên Facebook cho người mới

Hiện nay Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Số lượng thành viên tăng lên theo từng ngày. Đây được xem là mảng đất màu mỡ để triển khai các chiến dịch Marketing Online cho xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và bán hàng online. Với kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch Markerting Facebook trong thời gian qua, hôm nay trong bài viết này chúng tôi phần mềm facebook Ninja xin chia sẻ cách làm Marketing Facebook cho người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm làm facebook cho người mới

Kinh nghiệm làm Marketing Facebook cho người mới bắt đầu

1. Kết nổi Facebook với Website

Theo tác giả của nhiều cuốn sách về Marketing Facebook thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kết nổi Facebook với Website. Việc kết nổi này hết sức đơn giản bằng cách lấy một đoạn code mà facebook cung cấp sau đó nhủng vào website. Đơn giản như vậy nhưng hiệu quả trong việc nhận biết thương hiệu mà nó mang lại rất lớn. Hiện nay có rất nhiều cách để kết nổi Facebook với Website như bạn đưa Fanpage vào trong website. Tuy nhiên cách làm đơn giản nhất là bạn sử dụng nút “Like” để khách hàng có thể phản hồi và tương tác tốt hơn.

2. Quảng cáo facebook là một cách làm hiệu quả

Quảng cáo facebook là một trong những cách làm được nhiều công ty, doanh nghiệp và đặc biệt những người mới bắt đầu với Marketing Facebook lựa chọn. Hình thức này tuy tiêu tốn một lượng kinh phí của chúng ta nhưng đến nay quảng cáo facebook vẫn đang mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Việc tạo một quảng cáo facebook thì càng đơn giản hơn. Bởi các công cụ mà facebook cung cấp sẵn có thể giúp bạn triển khai ngay một chiến dịch quảng cáo facebook rất dễ dàng.

Kinh nghiệm làm facebook cho người mới

3. Bạn nên tận dụng “Friends of Connections”

Để có một chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả bạn cần phải có kinh nghiệm. Trong đó việc bạn tận dụng “Friends of Connections” thì hiệu quả mang lại cũng tương đối cao.

Theo như cuốn sách “Likeable Social Media: Marketing to Win in a Facebook World” để cập thì tính năng “Friends of Connections” cho phép fan tham gia vào chính mẫu quảng cáo đó.

4. Bạn hãy cho fan điều thú vị để họ kết nổi

Việc xây dựng nội dung của Fanpage là rất quan trọng. Bạn nên khuyến khích fan của bạn chia sẻ nhưng cảm nhận thực sự của họ, đặc biệt là nhưng chia sẻ họ thích. Và bạn cần phải có một chuyên gia thực sự để phản hồi nhưng câu hỏi, những chia sẻ của fan một cách chính xác và hữu hiệu nhất.

Kinh nghiệm làm facebook cho người mới

5. Sử dụng video để thu hút fan nhiều hơn

Theo các chuyên gia về Marketing Facebook thì fan rất thích xem video. Đặc biệt facebook cung cấp nhiều tính năng rất hay đó là nếu một người không phải là fan của bạn thì sẽ hiện nay nút like bên cạnh để đề nghị người này thích trang của bạn ngay. Nhưng để sử dụng được tính năng nay bạn nên tải video trực tiếp lên facebook chứ không up thông qua youtube hay một trang chia sẻ video này khác.

Trên đây là 5 kinh nghiệm chia sẻ cách làm Marketing trên Facebook cho người mới mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Để có thể triển khai tốt hơn các chiến dịch Marketing Facebook các bạn có thể sử dụng thêm các gói phần mềm quảng cáo của Ninja Team để có thể hỗ trợ tốt hơn cho công việc. Mọi chi tiết về thông tin các phần mềm Marketing Online xin vui lòng liên hệ 0974 339 839.