Cách gửi Email Marketing sao cho hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp Marketing Online một trong số đó là Email Marketing. Đây cũng là một trong những phương pháp marketing online hiệu quả và được nhiều người sử dụng và quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đưa ra được một chiến lược email marketing hiệu quả. Nhằm bổ sung lượng kết thức về chuyên mực Blog, trong bài viết hôm nay chúng tôi phần mềm quảng cáo facebook Ninja sẽ gợi ý với tất cả các bạn một số cách để gửi Email Marketing hiệu quả nhất, mang lại những phản hồi tốt từ phía khách hàng.

email marketing online

Một số cách giúp bạn gửi Email Marketing Online hiệu quả

1. Phân loại khách hàng là yêu tổ quan trong hàng đầu trong kinh doanh nói chung và trong marketing online nói riêng. Vì mỗi sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp…hoàn toàn khách nhau về mặt chất lượng và các yếu tổ khác. Và mỗi sản phẩm sẽ tương thích cũng như phù hợp với những đối tượng khách hàng khách nhau. Do vậy trước khi gửi email giới thiệu sản phẩm, dịch vụ bạn nên phân loại khách hàng thật hợp lý để mang lại hiệu quả cao.

2. Khảo sát nhu cầu của khách hàng nắm bắt được những nhu cầu hiện tại của xã hội, của khách hàng là yếu tổ the chốt trong kinh doanh. Đặc biết, trong email marketing cũng tương tự. Khi bạn nắm được sở thích, thị hiểu, nhu cầu của khách hàng từ đó bạn sẽ đưa nội dung email hợp lý nhất, hướng tới khách hàng. Nếu bạn cung cấp cho khách những thông tin hữu ích về sản phẩm, hay dịch vụ thì chắc chắn khách hàng sẽ chấp nhận cho bạn tiếp tục gửi mail cho họ.

3. Tiêu để email đây được xem là cái quan trong nhất trong phương pháp email marketing. Vì đơn giản tiêu đề email sẽ được khách hàng nhìn thấy đầu tiền do vậy một tiêu đề hấp dẫn thu hút chắc chắn sẽ có lợi thể hơn nhiều và kích thích khách hàng vào xem nội dung email của bạn gửi cho họ. Theo khảo sát mới đây thì đa phần người cho ràng tiêu đề là cái đầu tiên quyết định họ có mở xem email hay không? Một tiêu đề thu hút, gây tò mò cho khách hàng là sự thành công bước đầu với email marketing.

Email marketing

4. Nôi dung email trong tất cả các trường hợp thì nội dung luôn được xem là VUA và trong email marketing cũng không ngoại lệ. Ngoài một tiêu đề thu hút thì một nội dung hấp dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết một cách đơn giản nhất được xem là thành công. Một nội dung đánh đúng nhu cầu của khách hàng là rất sức cần thiết. Để có được nội dung này bạn cần phải làm tốt bước 1 và bước 2 như đã nói ở trên.

5. Gửi email đúng thời điểm là yêu tố quyết định thắng thua trong chiến dịch marketing email của bạn. Đa phần các doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này do vậy hiệu quả từ việc gửi email mang lại không cao. Nếu bạn sử dụng phần mềm quảng cáo marketing email Ninja thì trong chức năng gửi mail chúng tôi đã có phần ghi chú thời gian nào gửi mail là thích hợp nhất. Thông thương các bạn nên gửi mail cho các công ty, doanh nghiệp thì bạn nên gửi vào thứ hai và thứ sau. Còn nếu bạn gửi mail cho người tiêu dùng thì nên gửi vào thứ hai và thứ năm. Đây là những thời điểm tốt nhất để bạn gửi email marketing.

Email marketing

6. Tần suất gửi email điều này nhằm tránh khỏi sự nhàm chán cho khách hàng. Nếu trong một thời gian ngắn mà bạn gửi quá nhiều email cho khách hàng thì chắc chắn họ sẽ cảm thấy không thích thủ và bạn đã gây phản cảm cho họ. Một khi khách hàng cảm thấy bạn làm phiền họ thì họ sẽ đánh dấu email của bạn là thư spam và điều đương nhiên bạn đã bị loại. Do vậy tần suất gửi email là rất quan trọng, bạn không nên gửi quá nhiều và cũng không nên gửi quá ít. Bạn cần phải xác định rõ thời điểm và tân suất gửi email tốt nhất.

Như vây, để có được một chiến dịch Marketing Online thành công và một chiến dịch Email Marketing mang lại hiệu quả cao. Bạn cần phải thực hiện đúng những bước mà chúng tôi đã nói ở trên. Hy vọng bài viết cách gửi Email Marketing sao cho hiệu quả nhất sẽ giúp ích cho các bạn khi thực hiệu phương pháp marketing này.