Bí quyết nhắn tin bán hàng bằng messeger facebook hiệu quả cao

Chắc chắn một điều chúng tôi cũng như các bạn đã từng bị một ai đó nhắn tin qua messeger facebook để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ…của họ rồi đúng không nào? Việc này thường làm cho chúng ta rất khó chịu và có thể xóa tin nhắn đó luôn mà không cần quan tâm đế nội dung họ nhắn tin là gì. Điều này là đương nhiêu rồi đúng không các bạn. Vậy nếu đặt trường hợp bạn là người đi nhắn tin như họ, thì bạn nghĩ xem phương pháp nhắn tin messeger facebook để bán hàng có thực sự hiệu quả không? Có lẽ nhiều người sẽ trả lời là không hiểu quả gì cả! Vì sao ư? Vì người dùng thường không xem nội dung những tin nhắn này và coi đây là những tin nhắn spam. Nhưng hơi ngược lại với các bạn một chút, chúng tôi khẳng định việc bán hàng thông qua phương pháp nhắn tin messeger facebook vẫn mang lại những hiệu quả nhất định nếu như bạn biết cách nhắn tín. Do vậy trong bài viết hôm nay phần mềm quảng cáo facebook Ninja xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn bán hàng hiệu quả thông qua việc nhắn tin messeger facebook.

Kinh nghiệm bán hàng qua facebook

Bí quyết bán hàng hiệu quả bằng phương pháp nhắn tin messeger facebook

1. Hãy đi kết bạn trước khi nhắn tin

Để mang lại hiệu quả cao nhất khi nhắn tin để bán hàng thông qua messeger facebook thì bạn nên đi kết bạn với những người mà bạn muốn nhắn tin trước khi bạn nhắn tin giới thiệu sản phẩm đến với họ. Vậy nhiều người sẽ đặt câu hỏi vậy sao mà nhắn tin được nhiều? Vậy bạn có nghĩ nhắn tin nhiều và chất lượng không có trong khi nhắn tin ít những chất lượng lại nhiều chưa nhỉ. Việc bạn nhắn tin tràn lan cho một danh sách UID bất kỳ chỉ làm bạn tốn thời gian nhưng hiệu quả không thực sự cao. Tuy nhiêu nếu như bạn có được một danh sách UID đối tượng khách hàng của bạn, thì bạn nên đi kết bạn với họ trước khi nhắn tin, chúng tôi tin chắc việc sau này bạn nhắn tin bán hàng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

2. Tương tác bạn bè

Sau khi bạn đi kết bạn với những đối tượng khách hàng của bạn thì việc bạn nên làm tiếp theo là đi tương tác với họ. Ở đây không phải là bạn đi nói chuyện với từng người mà chỉ đơn giản là bạn like hay bình luận những bài đăng của họ trên tường cả nhân. Lưu ý bạn không nên like và bình luận quá nhiều như vậy họ sẽ nghĩ về bạn không được tốt. Like hay bình luận ở mưc độ vừa phải và những bình luận nên bám sát vào nội dung chia sẻ của họ. Việc làm này sẽ mất nhiều thời gian chút nhưng mà hiệu quả mang lại sẽ rất cao khi sau bạn nhắn tin messeger facebook giới thiệu sản phẩm đến cho họ.

Kinh nghiệm bán hàng qua facebook

3. Nội dung tin nhắn bán hàng

Nội dung luôn là vua và nó luôn đúng trong mọi trường hợp. Trong nội dung tin nhắn bạn nên sử dụng những từ ngữ thân quen như những người bạn nói chuyện với nhau. Không nên dùng những ngôn từ mang tính chất quảng cáo. Đặc biệt các bạn nên lưu ý nội dung ngắn ngọn, đi vào trọng tâm sản phẩm bạn muốn giới thiệu đến với họ. Đưa cho họ những thông tin cần thiết nhất, đánh vào tâm lý mua hàng của họ. Việc bạn có một nội dung tin nhắn hay hấp dẫn thì tỉ lệ bán hàng thành công chiếm hơn 70%.

4. Chọn thời điểm thích hợp để nhắn tin

Đây cũng là một trong những khâu rất quan trọng để mang đến việc nhắn tin bán hàng thông qua messeger facebook đạt hiệu quả cao hay thấp. Như các bạn đã biết trong maketing online nói chung việc chọn đúng thời điểm để cung cấp thông tin đến với khách hàng là rất quan trọng. Do vậy khi nhắn tin bạn cũng nên chọn thời điểm thích hợp để nhắn tin. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của đối tượng khách hàng mà bạn đang chuẩn bị nhắn tin để xem tâm lý của họ ở thời điểm nào là thích hợp nhất để xem tin tức, kiếm tra tin nhắn và các thông tin khác. Bạn nên lưu ý không nên nhắn tin quá khuya hay vào những giờ cao điểm mà họ đang tập trung làm việc như vậy sẽ làm họ khó chịu dẫn đến việc bán hàng của bạn không đạt hiệu quả cao.

Như vậy trên đây là 4 bí quyết bán hàng hiệu quả bằng phương pháp nhắn tin messeger facebook. Hy vọng thông qua nội dung bài viết này của phần mềm quảng cáo ninja sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm khi sử dụng phương pháp bán hàng thông qua việc nhắn tin messeger. Chúc các bạn thành công!