Bí quyết bán hàng online trên Group Facebook hiệu quả

Bán hàng kinh doanh online đang là xu thế chung của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, người làm văn phòng. Hiện nay có rất nhiều kênh giúp bạn có thể bán hàng online trong đó Mạng xã hội (MXH) Facebook được xem là mảnh đất màu mỡ nhất hiện nay. Facebook hiện là MXH có số lượng thành viên lớn nhất, nhiều đối tượng tham gia, được phủ sóng trên toàn thế giới. Do vậy Facebook đã hỗ trợ cho người dùng nhiều chức năng giúp bán hàng online, trong đó Group ( nhóm) được xem là một kênh bán hàng tốt nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng. Vậy làm sao để bán hàng hiệu quả trên Group Facebook? Hãy cùng phần mềm quảng cáo facebook ninja tìm hiểu nhé.

Nhóm bàn hàng Facebook

Hãy cùng tìm hiểu bí quyết bán hàng online trên Group Facebook

Để tìm hiểu sâu vào các bí quyết bán hàng trên Group Facebook, vấn đề đầu tiền chúng ta cần tìm hiểu đó là Group Facebook là gì? Có thể hiểu đơn giản như sau “Group là một chương trình được Facebook tạo ra để những người thân quên có thể lập thành 1 nhóm hay 1 sân chơi riêng của họ“. Nhiền admin quản lý group có thể để chế độ Open hay Close. Còn dưới đây là những bí quyết bán hang online hiệu quả trên Group Facebook.

1. Phân tích khách hàng chọn đúng Group để tham gia

Có thể nói khi bạn thực hiện một kế hoạch kinh doanh dù lớn hay nhỏ thì vấn đề đầu tiên là phân tích được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, khách hàng ngắn hạn, khách hàng dài hạn, khách hàng tiềm năng…từ đó bạn sẽ có những kế hoạch vụ thể để hướng tới những đối tượng này. Do đó việc bạn phân tích khách hàng rõ ràng bạn sẽ chọn đúng được Group có những đối tượng khách hàng của bạn để tham gia, như vậy việc giới thiệu thông tin sản phẩm đến với khách hàng sẽ tốt hơn. Bạn không nên tham gia tràn lan các nhóm mà hãy chọn đúng nhóm có khách hàng mình muốn hướng tới để tham gia.

Chọn đúng đối tượng khách hàng

2. Nội dung bài viết bán hàng đăng trên Group

Chúng tôi một lần nữa muốn nhắc lại “Content is Kinh“. Trong bán hàng hay marketing thì nội dung luôn được xem là mũi tên sắc nhọn đâm thắng vào khách hàng. Do vậy việc bán hàng online trên group có hiệu quả hay không tùy thuộc vào việc bạn tạo một nội dung như thế nào. Như các bạn đã biết trên group có rất nhiều đối thủ của bạn cũng post bài lên đó, vậy làm sao để bạn có thể cạnh tranh được và sản phẩm của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều nhất. Việc này chỉ phụ thuộc duy nhất vào nội dung, hình ảnh sản phẩm của bạn có thực sự nổi bật hay không? Có thực sự lôi cuốn hay không? Như vậy có thể nói nội dung là phần quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm.

Cách viết nội dung bán hàng

3. Chọn đúng thời điểm để post bài lên Group

Việc chọn đúng thời điểm để bạn post bài bán hàng lên nhóm cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc kinh doanh bán hàng online. Như các bạn đã biết nếu một thành viên khách cũng post bài, nhưng post sau bạn thì bài đăng của bạn sẽ nằm dưới bài của họ, tất nhiên sau một thời gian bài của bạn sẽ bị trôi xuống dưới. Điều này ảnh hướng rất lớn đến việc khách hàng tiếp cận thông tin của bạn. Vậy hãy phân tích đối tượng khách hàng? Ngày nào? Giờ nào? họ sẽ online nhiều nhất, bạn hãy post bài đúng ngày đó, giờ đó thì tỉ lệ khách hàng tiếp cận được thông tin sản phẩm của bạn sẽ cao hơn.

Chúc các bạn thành công!