Bán hàng trên Group Facebook bạn đã thực sự hiểu?

Trong bài viết hôm trước với tiêu đề 5 kênh bán hàng cơ bản trên Facebook chúng tôi đã đề cập cụ thể 5 kênh cơ bản nhất giúp bạn có thể bán hàng online trên mạng xã hội (MXH) Facebook. Tuy nhiên để tìm hiểu cụ thể từng trên một thì trong bài viết hôm nay phần mềm quảng cáo facebook ninja sẽ đi sâu vào phân tích kênh bán hàng từ Group (nhóm) của Facebook.

Như các bạn đã biết hiện nay Facebook được xem là MXH lớn nhất trên toàn thế giới, số lượng thành viên lớn nhất và ngày càng gia tăng, với nhiều độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích…khác nhau dẫn đến MXH Facebook là một mảnh đất màu mỡ để tiếp cận khách hàng tìm năng. Do vậy, hiện nay với hình thức kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ thì MXH Facebook đóng một vai trò rất quan trọng.

ban-hang-tren-group-facebook

Quay lại với chủ đề của bài viết hôm nay, trước tiên chúng tôi muốn nói một cách đơn giản về Group (nhóm) là gì để các bạn cùng hiểu.

Group Facebook là một chương trình mà Facebook tạo ra để những người thân quen có thể tạo ra 1 nhóm hay 1 sân chơi riêng để trao đổi nó có thể là:

  • Công khai/Open (tức ai cũng biết trong nhóm này viết gì nói gì và làm gì)
  • Nội bộ/Closed (Chỉ có thành viên trong nhóm mới có thể xem và comment bài viết)
  • Bí mật/secret (Chỉ có thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết)

Như vậy hiểu đơn giản Group là nơi chúng ta nêu ra một vấn đề và cùng nhau thao luận về vấn đề đó. Hiện nay có rất nhiều Group được tạo ra với nhiều chủ đề khác nhau như: Hội yêu thời trang, hội nhóm yêu du lịch, mẹ và bé…Nói đến đây chắc các bạn đã biết sự quan trọng của Group trong bán hàng online trên Facebook là như thế nào rồi đúng không? Chính những Group này là nơi dễ dàng nhất để các bạn tiếp cận, đưa thông tin đến với khách hàng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao chính là vấn đề chúng ta sẽ phân tích cụ thể ngay phía dưới đây.

ban-hang-tren-group-facebook-01

Làm sao để kinh doanh thành công hiệu qua trên Faceb