6 yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả trong marketing online

Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại hiện đại về mọi mặt, thời đại của công nghệ thông tin, công nghệ số. Do vậy internet đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc số hiện nay. Từ đó hình thành hiệu hệ quả đi kèm đặc biệt trong vấn đề kinh doanh đặc biệt là Marketing. Vì hiện nay đa phần trong chúng ta ai cũng có kiến thức về internet do vậy họ có thể khai thác tốt các thông tin từ internet một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn đã biết những yếu tố nào quyết định hiệu quả trong marketing online chưa. Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ vấn đề này thì trong bài viết hôm nay chúng tôi và bạn sẽ tìm hiểu và phân tích nhé.

Marketing Online

Yếu tố nào quyết định sự thành công trong Marketing Online

Những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả trong Marketing Online. Bạn đã biết chưa?

1. Bạn cần phải làm chủ được mọi kênh

Điều đầu tiên trước khi làm Marketing nói chung và Marketing Online nói riêng thì bạn cần phải nắm rõ tất cả các kênh quảng bá. Tuy nhiên đối với Marketing Online thì theo chúng tôi thì bạn chỉ cần nắm và hiểu rõ những kênh cơ bản sau.

  • CPC/CPA/CPM những hệ thống quảng cáo
  • Banner quảng cáo trên các trang website trực tuyến
  • Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google
  • Sử dụng mạng xã hội, ở đậy chúng tôi muốn nhấn mạnh là Facebook
  • Viết bài PR
  • Share bài viết, đăng lên các diễn đàn, mạng rao vặt…

Trên đây là những kênh cơ bản nhất trong Marketing Online. Do vậy trước khi tìm hiểu sâu những kênh khác thì bạn cần phải nắm rõ nhưng kênh này.

2. Bạn cần kiếm soát được hiệu quả trên mỗi kênh

Đây có lẽ là yếu tố quan trong nhất và vấn đề này cũng làm cho nhiều người làm Marketing nói chung và Marketing Online nói riêng phải đau đầu suy nghĩ. Để làm được điều này bạn cần phải thống kế hàng ngày để xem khách hàng về với bạn qua kênh nào nhiều nhất. Và luôn hỏi tại sao khách hàng lại đến từ kênh đó….Từ những số liệu thống kê hàng ngày đó của bạn, chúng tôi chắc chán bạn sẽ kiếm soát được hiệu quả của các kênh. Từ đó bạn sẽ biết được kênh nào mang lại hiệu quả nhất. Một điều bạn cần lưu ý là bạn không nên quá tin vào những thống kê từ hệ thông của kênh đó. Mà đôi lúc bạn cần phải thống kê hàng ngày bằng tay.

Marketing Online

Bạn cần tạo thông điệp có sức hút khách hàng

 

3. Bạn cần phải kiếm soát được chi phí

Vấn đề chi phí luôn là vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên để có được một chiến dịch Marketing Online thành công thì bạn cần kiếm soát tốt được chi phí đầu tư vào. Để tránh lãm phí chi phí thì chúng tôi muốn nhắc lại ở mục 2 đó là bạn cần phải kiếm soát được hiệu quả của mỗi kênh mang lại. Nếu bạn làm tốt điều này thì việc kiếm soát chi phí là điều rất dễ dàng.

4. Thông điệm của bạn là gì? Khác biệt hay không?

Cho dù bạn đang thực hiện chiến dịch Marketing nào thì vấn đề thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng là vô cùng quan trọng. Bạn muốn khách hàng biết những gì và muốn họ phải lưu ý cũng như nhớ những gì? Bên cạnh đó thì thông điệp của bạn có độc đáo hay không, nó có tạo được sức hút hay không? Chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn biết cách sử dụng một thông điệp hay, độc đáo…thì hiệu ứng mà nó mang đến cho khách hàng là rất cao.

5. Kiếm soát được rủi ro tốt

Việc kiếm soát được hiệu quả thì tương đổi dễ so với việc kiếm soát rủi ro. Tuy nhiên điều này bạn cũng cần phải hết sức lưu ý và quan tâm vì khi bạn kiếm soát được những rủi ro có thế đến thì vấn đề xây dựng các phương án để khắc phục và hạn chế rủi ro sẽ được tốt hơn.

6. Chiến dịch nối tiếp những chiến dịch

Tại sao chúng tôi lại sử dụng từ “nối tiếp”. Bởi vì như các bạn đã biết khi bạn đang thực hiệu một chiến dịch nào đó sau khi kết thúc thì hiệu quả nó mang lại cũng rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn ngưng hắn lại thì chúng tôi tin chắc khách hàng sẽ quên bạn và ít người nhớ đến bạn. Nhưng khi bạn kết thúc chiến dịch này và nối tiếp bằng những chiến dịch sau phù hợp hơn thì vấn đề mang lại hiệu quả trong Marketing sẽ tốt hơn.

Marketing Online

Một thông điện và một chiến lược khác biệt sẽ mang lại hiệu quả cao

 

Trên đây là 6 yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả trong marketing online mà bạn cần phải nắm rõ. Hy vọng đây là một bài viết bổ ích cho bạn và chúng tôi mong răng bạn sẽ thực sự quan tâm đến 6 yếu tố này trước khi bắt tay vào xây dựng và triển khai một chiến dịch Marketing Online. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ với BQT phần mềm quảng cáo facebook Ninja qua HOTLINE 0972 249 290 Mr Hòa để được tư vấn thêm. Chúc các bạn thành công!