5 sai lầm cơ bản làm chết fanpage Facebook

Theo một số chuyên gia hàng đầu về Marketing Facebook thì để xây dựng được một fanpage Facebook mang lại hiệu quả cao, thành công thì bạn nên tránh những sai lầm cơ bản sau. Cụ thể hơn trong bài viết hôm này phần mềm quảng cao facebook Ninja sẽ giới thiệu đến các bạn 5 sai lầm cơ bản làm chết fanpage Facebook.

Fanpage facebook

5 sai lầm cơ bản làm chết fanpage Facebook ngay và luôn

1. Trình bày không hấp dẫn và cẩu thả

Không chỉ riêng fanpage Facebook mà một trang web công ty hay bán hàng nền bán có cách trình bày cẩu thả không hấp dẫn thì chắc chắn website đó sẽ không được sự yêu thích của khách hàng. Do vậy khi bạn là quản lý của một fanpage Facebook thì bạn hãy chú ý đến sai lầm cơ bản này, đây cũng là sai lầm mà nhiều người đang gặp phải. Bạn hãy giữ fanpage Facebook của mình trong thật chuyên nghiệp bằng cách chọn những hình ảnh chất lượng, phù hợp chủ đề, nội dung bài viết tốt tránh sai chính tá….

Các bạn hết sức lưu ý tránh đăng những nội dung không liên quan rườm rà. Hình ảnh kém chất lượng, trình bày bài viết lộn xộn. Bạn hãy nhớ rằng bạn chăm sóc fanpage tốt giống như bạn đang xây dựng một hình ảnh sản phẩm, dịch vụ tốt trong mắt khách hàng.

2. Tự quảng cáo một cách thô lố

Facebook là một một mạng xã hội kết nổi tất cả mọi người trên thế giới này lại gần với nhau. Giúp mọi người có thể tâm sự, giải trí…Vì vậy, đối với fanpage thì chắc chắn một điều khách hàng sẽ muốn nhận được những thông tin hữu ích về dịch vụ, thông tin sản phẩm của bạn một cách hấp dẫn, thiết thực chuyên nghiệp kèm theo chút giải trí chứ không phải lúc nào bạn cũng tự khen mình quá đà.

Tất nhiên, bạn cần phải PR cho dịch vụ, sản phẩm của mình nhưng bạn không nên làm điều này quá nhiều và liên tục. Nếu bạn mắc phải sai lầm này thì khách hàng sẽ nhìn bạn không mấy thiện cảm và có thể gạch fanpage của bạn ra khỏi danh sách theo dõi. Bạn nên tự khen mình tầm khoảng 10% nội dung các bài đăng. Vậy là quá đủ, hãy để khách hàng tự nhận xét về các dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Fanpage facebook

3. Những phản hồi tiêu cực và không trả lời các bình luận

Nếu bạn nghĩ fanpage không phải là một nơi hay một diễn đàn để chăm sóc khách hàng thì theo chúng tôi bạn nên dừng ngày fanpage của bạn lại trước khi bạn buộc phải đóng cửa. Sở dĩ mạng xã hội cũng là nơi tiếp thị và chăm sóc khách hàng trực tuyến rất nhiệu quả.

Tâm lý khách hàng khi họ đã bình luận hay đặt câu hỏi về các dịch vụ và sản phẩm của bạn thì chắc chắn họ muốn bạn trả lời phản hồi một cách nhanh nhất có thể và tất nhiêu phản hồi của bạn cần phải đúng với những điều khách hàng mong muốn. Đặc biệt khi họ phàn nàn thì bạn cần phải trả lời ngay lập tức nếu có thể.

Đôi khi những vấn đề tế nhị khách hàng có thể nhắn tin hay bất cứ hình thức liên hệ nào thì bạn cần trả lời phản hồi ngay cho khách hàng. Như vậy họ sẽ cảm thấy hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

Khi bạn trả lời hãy phản hồi một cách tích cực nhất, giải thích thật rõ ràng với khách hàng. Nếu họ còn thắc mặc bạn hãy nhè nhàng trả lời hết những thứ mà họ yêu cầu.

4. Hồ sơ xấu xí của Admin fanpage

Đây là điều cơ bản nhất bạn cần phải chuẩn bị kỹ. Việc này rất đơn giản nhưng hiện nay vấn có nhiều người mặc phải. Bạn hãy chuyển bị một hồ sơ của admin quản trị thật đẹp, rõ ràng và chuyên nghiệp. Vì khi khách hàng đã quan tâm đến fanpage của bạn thì họ sẽ quan tâm đến người đang quan trị nó luôn. Do vậy, để có được một hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng bạn cần phải chú ý đến những vấn đề cơ bản như thế này nhé.

Bên cạnh bạn có một hồ sơ bạn thì điều chắc chắn cần và luôn cần ở người quản trị là phải thực sự hiểu biết về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp trên fanpage này. Vì như vậy bạn mới tư vấn cũng như trả lời các vấn đề liên qua một cách hiệu quả nhất và chuyên nghiệp nhất.

5. Sự trì trệ

Bạn hãy hoạt động fanpage của bạn thường xuyên dù fanpage của bạn đang có ít người theo dõi. Nếu bạn để fanpage của bạn ngưng hoặc trì trệ thì chắc chắn các fan của bạn cũng sẽ rời đi. Do vậy, hãy cố găng chăm sóc và hoạt động fanpage một cách đều đặn và liên tực hãy để cho khách hàng của bạn cảm thấy bạn luôn có mặt ở đây để chăm sóc và cung cấp thông tin cho họ.

Fanpage facebook

Như vậy trên đây là 5 sai lầm cơ bản làm chết fanpage Facebookphần mềm quảng cao Ninja muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn hãy tránh xa và khắc phục 5 sai lầm này để có thể xây dựng được một fanpage thành công, mang lại hiệu quả cao và đặt được những mục đích đã đề ra. Chúc các bạn thành công nhé!