5 nghệ thuật quyến rũ fan trên Fanpage

Chắc chắn một điều mà các bạn cũng như bản thân chúng tôi khi đăng một phải lên tường của fanpage thì luôn muốn nhận được nhiều lượt like và bình luận từ nhiều người đúng không nào? Vậy làm các nào để có thể có được điều tưởng chừng như đơn giản vậy nhưng thực sự không phải ai cũng làm được. Trong bài viết hôm nay phần mềm quảng cáo facebook Ninja sẽ giúp các bạn có thể làm được điều này.

Nghệ thuật quyến rũ fan trên fanpage

Để thu hút được các fan quan tâm về các hoạt động trên fanpage của mình thì ngoài việc xây dựng một nội dung phù hợp, mang lại lợi ích cho nhiều người thì bên cạnh đó bạn cần phải có các yếu tố khác để góp phần vào việc tương tác của fan với fanpage đặc biệt là những nội dung bạn đăng lên fanpage.

5 Nghệ thuật quyến rũ fan tương tác với  fanpage hiệu quả

1. Post bài kèm ảnh sẽ nhận nhận được hơn 53% lượt like

Theo một số nghiên cứu và thực nghiệm của công ty Kissmetric thì nếu bài post của bạn lên fanpage kèm những hình ảnh hấp dẫn thì sẽ nhận được hơn 53% lượt like và 104% lượt bình luận so với bài viết không có hình ảnh chỉ toàn chữ. Và đặc biệt nếu bài post của bạn kèm theo link thì có tới 84% lượt sẽ cick vào link để xem tiếp so với các bài đăng truyền thống. Tất nhiên để có được những % like hay bình luận này bài viết nội dung của bạn phải tốt, hình ảnh hợp với chủ đề và câu dẫn cick vào link phù hợp.

Trong khi đó khảo sát của Wishpond thì có con số cao hơn là 120% lượt like cho bài viết có đăng kèm hình ảnh. Và 180% là con số lượt like và bình luận cho những album hình ảnh. Như vậy điều này có nghĩa là hình ảnh đăng kèm khi bạn post bài là rất quan trọng và hết sức cần thiết.

2. Post bài có nội dung ngắn sẽ nhận được like và bình luận nhiều hơn

Thông thương những bài viết ngắn thường chúng ta sẽ nghĩ ngăn đến những stt trên trang cá nhân facebook của mình. Tuy nhiên theo một số nghiên cứu nên một bài đăng trên fanpage có ít hơn 250 kí tự sẽ nhận được 60% lượt tương tác và nếu giảm xuống còn 88 – 100 kí tự bạn sẽ nhận được 66% tương tác. Có những bài đăng bạn không cần phải đăng quá nhiều kí tự chỉ cần bạn tóm tắt những nội dung cần thiết xúc tích dễ hiểu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với những bài đăng nhiều kí tự.

Nghệ thuật quyến rũ fan trên fanpage

3. Sử dụng biểu tưởng cảm xúc khi đăng bài sẽ nhận được hơn 33% bình luận

Nếu như các bạn nghĩ việc sử dụng các biểu tưởng cảm xúc khi đăng bài chỉ hợp với lứa tuổi teen thì bạn nên xem lại. Một số nghiên cứu và khảo sát cho thấy những bài đăng trên fanpage có kèm các biểu tưởng cảm xúc sẽ nhận hơn 33% lượt bình luận so với những bài viết thông thường. Và cũng với những bài đăng có biểu tưởng cảm xúc bạn sẽ nhận được hơn 33% lượt share và hơn 57% lượt like. Đây chính là lý do Ninja Team khuyên các bạn nên thêm các biểu tượng cảm xúc vào đăng bài một cách phù hợp nhất.

4. Post bài vào thứ 5 và thứ 6 nhận được nhiều lượt tương tác hơn

Theo khảo sát của BuddyMedia thì so với các người khác nếu bạn post bài vào fanpage của mình với các ngày thứ 5 và thứ 6 thì nhận được lượt like hay bình luận nhiều hơn các bài post vào ngày khác là 18%. Và tất nhiên điều này cũng hoàn toàn đúng vì 2 ngày này là những ngày gần ngày nghĩ cuối tuần nên tinh thần của nhiều người sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, tuy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ…mà bạn cung cấp để lựa chọn ngày post bài cho phù hợp nhưng những ngày phù hợp nhất là rơi vào khoảng thứ 4 cho đến thứ 6 còn thực tế ít ai post bài vào thứ 2 hay thứ 3.

5. Post bài có chứa câu hỏi sẽ làm tăng gấp đôi lượt tương tác like và bình luận

Có thể thấy rằng việc đưa các câu hỏi vào nội dung bài post sẽ làm cho lượt tương tác nhiều hơn so với bài post truyền thống bình thường. Theo Kissmetric thì những bài viết có các câu hỏi sẽ làm tăng lượt like và bình luận lên tới 100% tức là gấp đôi bài post truyền thống. Việc đặt câu hỏi sao cho hợp lý cần tùy thuốc vào nội dung bạn muốn hướng đến hãy chỉ những câu hỏi mang tính chất khảo sát. Tuy thuộc vào mỗi hoàn cảnh để bạn có thể đưa ra những câu hỏi hợp lý nhất.

Nghệ thuật quyến rũ fan trên fanpage

Trên đây 5 nghệ thuật quyến rũ fan trên Fanpage mà Ninja Team muốn chia sẻ đến với các bạn. Ngoài ra theo thống kế mới nhất 35% lượt like vào fanpage của bạn để tham gia những cuộc thi mà bạn fanpage bạn tổ chức và 42% nhấn like fanpage để hướng các chương trình khuyến mãi và giảm giá mà bạn đưa ra. Như vậy để làm tăng độ tương tác của fan với fanpage của mình thì ngoài 5 vấn đề chúng tôi đã nên trên còn rất nhiều vấn đề khác bạn cần phải áp dụng hợp lý nhất và từng trường hợp cụ thể nhất nhằm mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Nếu các bạn cần thông tin tư vấn về các vấn đề Marketing Online nói chung và Marketing Facebook nói riêng xin vui lòng liên hệ Hotline 0974 339 839 – 0979 090 897 để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia Marketing Online của phần mềm viber Ninja.