5 kênh bán hàng cơ bản trên Facebook

Facebook hiện là mạng xã hội (MXH) lớn nhất trên thế giới. Tính đến năm 2016 số lượng thành viên của Facebook có khoảng 1,65 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Như vậy hiện nay đối với những người làm kinh doanh online thì Facebook thực sự là một mảnh đất rất màu mỡ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về Facebook và các kênh kinh doanh bán hàng trên Facebook, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Trong bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi phần mềm quảng cáo facebook ninja sẽ giới thiệu đến các bạn “5 kênh bán hàng cơ bán trên Facebook”.

5 kênh bán hàng trên Facebook

5 kênh bán hàng cơ bản trên Facebook hiện nay

Bán hàng trên Profile (Trang cả nhân)

Trang cả nhân Profile là nơi để bạn chia sẻ các tâm sự, hình ảnh, kỷ niệm…nơi lưu lại những khoảnh khắc của cuộc sống. Hơn thế nữa Profile cũng là nơi để các bạn giao lưu kết bạn với các thành viên khác của Facebook. Do vậy đây cũng là một cơ hội để bạn giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp đến với mọi người, cụ thể đây là những người bạn facebook của bạn. Vậy làm cách nào để có thể bán hàng trên trang cá nhân của chính mình. Rất đơn giản bạn hãy đi kết bạn với những người mà bạn cho đó là đối tượng sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sau đó hãy gửi tới họ những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu họ quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của bạn thì không chỉ mình họ biết mà chắc chắn họ sẽ giới thiệu đến với những người bạn của họ nữa.

5 kênh bán hàng trên FacebookXác định đối tượng khách hàng để làm quen kết bạn

Bán hàng trên Group (Nhóm)

Group là một cộng đồng của những người cùng quan tâm đến 1 chủ đề nào đó. Vì dụ như “Công đồng Học Tiếng Nhật”, “Công đồng chăm sóc Mẹ Và Bé”…Do vậy Group cũng được xem là một kênh bán hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến được với nhiều người (Cụ thể đây là những thành viên tham gia nhóm đó). Vậy bạn cần làm gì để có thể bán hàng được trên Group? Bạn hãy xác định rõ sản phẩm của bạn sẽ cung cấp đến cho đối tượng nào là chính, sau đó hãy tìm kiếm những nhóm có nhiều đối tượng đó tham gia để đi tham giá những nhóm đó, tiếp sau đó bạn hãy post bài giới thiệu sản phẩm của mình lên nhóm để mang thông tin đến cho khách hàng.

5 kênh bán hàng trên Facebook

Bán hàng thông qua sự kiện (Event)

Facebook cho phép bạn tổ chức sự kiện online để giới thiệu các chương trình ra mặt sản phẩm, thương hiệu hay các chương trình tri ân khách hàng và khuyến mãi. Tất cả các thành viên của Facebook đều có thể tham gia vào sự kiện mà bạn tổ chức. Do vậy đây cũng là một cơ hội để bạn giới hiệu thông tin sản phẩm của mình đến với mọi người.

Bán hàng trên Fanpage

Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng(gọi là fan) hoặc các sự kiện (event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để Fan tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền. Chính định nghĩa của Fanpage đã mang lại cho bạn một cơ hội bán hàng tuyệt vời rồi đúng không nào. Việc của bạn là xây dựng một Fanpage hướng người dùng, được nhiều người quan tâm tới những thông tin mà bạn cung cấp trên Fanpage.

5 kênh bán hàng trên Facebook

Bán hàng bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook

Ngoài các kênh bán hàng miễn phí thì Facebook cung cấp cho các bạn các quảng cáo mất phí, để bạn có thể tìm hiểu được nhiều khách hàng hơn. Có 3 cách quảng cáo cơ bạn mà bạn có thể lựa chọn đó là: Quảng cáo tăng like cho Fanpage, Quảng cáo Bài Post và Quảng cáo Link Website. Việc của bạn chỉ là xác định mục đích để chọn những quảng cáo phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!