3 bước thực hiện một chiến dịch Email Marketing

Bất kể khi chúng ta bắt đầu triển khai một chiến dịch hay một dự án nào đó thì việc xây dựng được một kế hoạch hay một chiến lược phù hợp sẽ mang lại những hiệu quả cao. Việc xây dựng được một kế hoạch tốt phù thuộc vào nhiều yếu tố nhưng yếu tố quang trọng nhất là bạn cần phải hiểu rõ được việc bạn đang làm và sắp làm, có như vậy thì việc bạn xây dựng được một chiến lược là điều tất yếu. Trong bài viết hôm này phần mềm quảng cáo facebook Ninja sẽ chia sẽ đến các bạn với chủ đề 3 bước thực hiện một chiến dịch Email Marketing. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về Email Marketing.

Email Marketing

3 bước cơ bản để xây dựng một chiến dịch Email Marketing thành công

1. Xây dựng danh sách Email

Danh sách Email được xem là cốt lói của một chiến dịch Email Marketing. Ở đây việc xây dựng danh sách email không chỉ đơn thuần chỉ là địa chỉ email mà nó cần phải bao gồm về thông tin cá nhận của họ. Thí dụ như tên họ là gì? Họ sống ở đâu? Họ bao nhiêu tuổi? Giới tính của họ là gì?…v..v. Chính những thông tin này sẽ giúp cho bạn phân tích và phân nhóm đối tượng khách hàng hợp lý nhất. Từ đó sẽ có những nội dung email phù hợp nhất.

Danh sách Email

Việc xây dựng danh sách email là phần việc dành nhiều thời gian của bạn nhất. Bởi vì khi bạn có một danh sách email tốt thì việc các trường hợp như email không tồn tại hay tiếp cận không đúng khách hàng sẽ được hạn chế tối đa. Còn việc thu thập thông tin email thì bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau và ở nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên để có được danh sách email tốt thì bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai để có thể tìm đúng nơi tiếp cận những danh sách email của đối tượng đó.

2. Thiết kế Email và nội dung Email

Ngoài việc lên danh sách email hợp lý thì việc thiết kế email hay nội dung email chính là vấn đề quan trọng nhất. Đây là vấn đề quyết định thành công hay thất bại của chiến dịch Email Marketing mà bạn đang làm. Do vậy việc thiết kế email hay nội dung email bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ. Nội dung cần phải đầy đủ nhưng không rườm rà, chú ý vào những nội dung mà khách hàng đang cần biết. Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng thiết kế nội dung email dưới dạng mẫu HTML. Việc kết hợp giữ nội dung và hình ảnh sẽ làm cho email của bạn thêm sống động hơn và bắt mắt hơn. Mục đích của chúng ta là khách hàng phải đọc email đó sau đó sẽ gọi điện hoặc click vào links tới website chính của chúng ta. Do vậy vấn đề thiết kế email và nội dung email sẽ quyết định điều này.

Nội dung email

3. Gửi Email và đánh giá kết quả

Việc gửi email đúng thời điểm hay đúng số lượng cần thiết cũng là vấn đề góp phần vào sự thành công hay thất bại của chiến dịch Email Marketing của bạn. Bạn cần phải xác định rõ được đối tượng khách hàng bạn sẽ gửi email là ai từ đó phân tích được thời gian họ sẽ check mail để bạn có thể gửi chính xác vào những thời điểm đó. Bên cạnh đó nhiều người cứ nghĩ gửi được càng nhiều email càng tốt. Tuy nhiên đang không nên quá lạm dụng gửi qua nhiều email, cung cấp quá nhiều thông tin sẽ làm cho khách hàng nghĩ bạn đang spam email như vậy kết quả sẽ không được tốt. Việc sau cùng bạn cần phải có một bản đánh giá chi tiết về số lượng emaiil bạn gửi, số lượng email gửi thành công và số email được mở…v…v. Từ đó bạn sẽ đi vào phân tích cụ thể hơn rút ra những kinh nghiệm cho những chiến dịch Email Marketing lần sau.

Trên đây là 3 bước cơ bản nhất bạn cần phải biết trước khi thực hiện một chiến dịch Email Marketing. Chúng tôi rất mong nhận được những phản hồi từ các bạn đọc để từ đó chúng tôi phần mềm quảng cáo Ninja sẽ có nhưng bài viết hữu ích hơn gửi tới các bạn. Cảm ơn các bạn và chúc các bạn thành công!